Trong nhiều thập kỷ qua hiện tượng gia súc bị cắt xẻo một cách man rợ đã gây nhiều khó khăn cho nông dân và chủ trại gia súc trên khắp 50 tiểu bang của Mỹ, nhưng cơ quan chức năng nước này vẫn chưa thể tìm ra thủ phạm.

Các vụ việc kì lạ

Nhiều con bò, ngựa, dê và các loại gia súc khác đã được phát hiện một cách ngẫu nhiên trong trạng thái tử vong– xác chết của chúng bị cắt xẻo và nội tạng bên trong bị lấy đi bằng những đường phẫu thuật chuẩn xác. Trong mỗi cuộc tấn công, người ta đều không phát hiện được dấu vết bất kỳ xung quanh khu vực đó; từ đó gây ra sự hoang mang cho các chủ trang trại và nhà chức trách.

Rất nhiều giả thuyết đã được đưa ra xoay quanh các vụ tấn công đầy bí ẩn và dai dẳng này. Đối tượng tình nghi được nêu ra bao gồm những loài động vật ăn thịt, những kẻ tôn sùng quỷ Sa tăng, các sinh vật ngoài hành tinh, và ngay cả chính phủ Mỹ. Cho đến nay, chưa có một cuộc bắt giữ nào được ghi nhận, mặc dù đã có hơn 10.000 cuộc tấn công được báo cáo trên khắp cả nước, theo kênh truyền hình KLAS-TV Las Vegas.

Những trường hợp này là rất khác biệt so với những cuộc tấn công của thú săn mồi thông thường. Các vết cắt xẻo trông vô cùng kỳ quái và chưa thể có cách giải thích hợp lý. Chủ trang trại gia súc ở bang Colorado, Tom Miller, hồi tưởng lại lần đầu tiên nhìn thấy những vết cắt xẻo: Mắt, tai, lưỡi, và cơ quan sinh sản đã bị tước bỏ khỏi xác một con bò bằng những vết cắt chính xác. Không có máu ở hiện trường, vốn là một hiện tượng phổ biến trong những vụ tấn công trong đó gia súc bị cắt xẻo.

Miller nói rằng đàn gia súc của ông đã bị tấn công định kỳ như vậy kể từ năm 1999, theo chương trình The Unexplained Files của kênh Science Channel.

Sự việc càng thêm phần khó hiểu khi người ta phát hiện thấy những khúc xương bị nứt gãy, bao gồm xương sườn bên trong xác chết của những con gia súc bị mổ xẻ, từ đó cho thấy chúng đã bị mang đi, mổ xẻ, và sau đó thả xuống từ trên cao.

Các giả thuyết

Những người ủng hộ lý thuyết về người ngoài hành tinh cho rằng những người ngoài hành tinh đã bắt những con vật lên phi thuyền của họ và sau đó bỏ lại những phần không cần thiết, theo chương trình “Unexplained Files”. Những người nghiên cứu UFO tin rằng hành vi cắt xẻo gia súc cho thấy nhu cầu cần có mô cơ thể để tạo ra một chủng sinh vật lai tạo giữa con người và người ngoài hành tinh. Luận điểm này có lẽ chưa đủ tính xác thực, tuy nhiên trong rất nhiều trường hợp gia súc bị cắt xẻo, cơ quan sinh sản của chúng đã bị tước bỏ, trong đó bao gồm cả phôi thai. Trong giới khoa học, phôi bò đã từng được công ty Advanced Cell Technology sử dụng nhằm nhân bản vô tính con người vào năm 1999, theo báo cáo của trang BCC và NewScientist.

Một cách lý giải thực tế hơn đến từ nhà hoài nghi lý thuyết về người ngoài hành tinh Chris O’Brien. Ông cho rằng những vụ cắt xẻo ở động vật đã được chính Chính phủ Mỹ thực hiện với mục đích ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh, như bệnh bò điên, cũng được biết như là bệnh viêm não thể bọt biển ở bò (BSE), vốn được cho là đã gây nên một loại bệnh ở người tên là bệnh Creutzfeldt-Jakob biến thể (vCJD).

Theo O’Brien và chương trình “The Unexplained Files”, rất nhiều động vật bị nhiễm bệnh từ cuộc bùng phát bệnh bò điên năm 1996 ở Anh quốc đã bị tiêu hủy, sau đó được sản xuất thành phân bón, rồi phân phối khắp nơi trên thế giới – bao gồm tới vùng đất nông nghiệp ở Mỹ.

Bất chấp những điểm kỳ dị dai dẳng trong những vụ tấn công gia súc, những người hoài nghi vẫn cho rằng đây chỉ là các vụ tấn công gia súc của thú săn mồi.

Tác giả: Paul Darin, Epoch Times
Thuỳ Linh biên dịch.

Xem thêm: