Kể từ lần đầu tiên ngước nhìn các vì sao, chúng ta đã đã tự hỏi: Liệu con người có phải là duy nhất trong vũ trụ bao la này? Nhiều ngàn năm sau đó, dù đạt được nhiều bước cải tiến trong công nghệ nhưng chúng ta vẫn chưa có câu trả lời chính xác. Chúng ta gần như tin rằng, nếu có nền văn minh khác trong vũ trụ thì có lẽ nó thuộc về một hệ ngân hà xa xôi.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu như người ngoài hành tinh đang bay lượn gần Trái Đất của chúng ta?

Bắt đầu từ thập niên 1950 trong cuộc chạy đua ngoài không gian giữa Mỹ và Liên Xô, Mỹ đã có một phát hiện kỳ lạ…

(Ảnh: Disinfo)
(Ảnh: Disinfo)

Bức ảnh trên là một vệ tinh bí ẩn bên trong quỹ đạo quanh trái đất, và có vẻ như nó đang phát sóng gì đó. Một lời giải thích cho rằng đó là vệ tinh của Nga. Tuy nhiên, tại thời điểm ấy, không một quốc gia nào có đủ khả năng công nghệ để duy trì một vật thể bên trong quỹ đạo.

Không cần phải nói rằng khám phá này đã khuấy động giới truyền thông. Điều này đánh dấu cho niềm đam mê của nước Mỹ đối với các vật thể bay không xác định (UFO).

Những bài báo về UFO từ năm 1954 (Ảnh: Disinfo)
Những bài báo về UFO từ năm 1954 (Ảnh: Disinfo)

Mặc dù nhiều suy đoán lan rộng trong công chúng, chính phủ Mỹ tuyên bố rằng các vệ tinh bí ẩn chỉ là một mảnh vỡ từ không gian.

Tuy vậy, tuyên bố từ chính phủ vẫn không ngăn được những suy đoán về vệ tinh bí ẩn được gọi là “Hiệp sĩ đen” vào thời đó.

(Ảnh: Disinfo)
(Ảnh: Disinfo)

Vật thể “Hiệp sĩ đen” được NASA nhiều lần chụp lại. Trên đây là hình ảnh cận cảnh về vật thể. Theo các nhà thiên văn, nó nặng ít nhất 10 tấn. Nền công nghệ những năm 1950 không có khả năng phóng vật có trọng lượng như vậy vào không gian.

(Ảnh: Disinfo)
(Ảnh: Disinfo)

Trong một chuyến bay ngoài không gian, phi hành gia Gordon Cooper đã nhìn thấy vật thể có sáng màu xanh lá cây khi đang quay quanh trái đất. Cooper báo cáo về vật thể đó cho NASA và cho biết nó có vẻ đang tiến gần đến tàu vũ trụ của ông. NASA đã xác nhận điều này, nhưng các phóng viên lại bị cấm không được phép phỏng vấn Cooper khi ông trở về trái đất. Lời giải thích chính thức cho những gì Cooper nhìn thấy là “Mật độ các-bon đi-ô-xít đã gây ra ảo giác.”

Trong khi thông tin chính thức khẳng định rằng “Hiệp sĩ đen” chỉ là một mảnh rác không gian, nhưng cũng khá thú vị khi suy đoán nó thuộc về người ngoài hành tinh. Cho dù đó chỉ là vệ tinh hay một cuộc thăm dò của người ngoài hành tinh thì rõ ràng nó không đến đây để tiêu hủy trái đất. Có thể họ chỉ bị cuốn hút bởi cuộc sống tươi đẹp trên hành tinh của chúng ta.

(Theo Lookat.world)

Xem thêm:

Từ Khóa: