Trên ngọn núi Bạch Công ở Trung Quốc, có một cấu trúc kỳ lạ mà một số người tin là một căn cứ vũ trụ thời cổ đại. Điều bí ẩn nhất là 8% chất liệu trong các đường ống không thể xác định được và chúng có niên đại lên đến 150.000 tuổi…

OoPart (viết tắt của cụm từ “out of place artifact”) là một thuật ngữ chỉ các hiện vật thời tiền sử được tìm thấy khắp nơi trên thế giới và chúng thể hiện một trình độ công nghệ không tương xứng với thời mà chúng được tạo ra.

Đường ống 150.000 năm tuổi Trung Quốc
Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra các đường ống kỳ lạ từ các hang chạy xiên sâu xuống lòng đất… (Ảnh: umniku.ru)

Bên trong một kim tự tháp bí ẩn được phát hiện ở tỉnh Thanh Hải gần núi Bạch Công, Trung Quốc, có 3 cái hang trong đó người ta tìm thấy các ống tuýp nối với một hồ nước mặn gần đó; dưới đáy hồ và trên bờ cũng có những ống tuýp khác.

Đường ống 150.000 năm tuổi Trung Quốc
Ảnh: Epoch Times France

Các ống tuýp đúc này có kích thước khác nhau, cái nhỏ nhất chỉ như một que tăm. Điều kỳ lạ nhất về khám phá này là chúng có niên đại 150.000 năm tuổi.

Bằng phương pháp nhiệt phát quang- một kỹ thuật xác định tuổi các tinh thể khoáng chất, Viện Địa chất Bắc Kinh đã xác định các ống tuýp sắt này được chế tạo cách đây khoảng 150.000 năm

Đường ống 150.000 năm tuổi Trung Quốc
Ảnh: Epoch Times France

“Chúng được con người làm ra”

Nhà báo khoa học Brian Dunning, Skeptoid.com

Điều đó nói lên rằng, trong quá khứ xa xưa hàng trăm ngàn năm, thậm chí hàng triệu năm về trước đã từng tồn tại một nền văn minh tiên tiến nhưng sau đó chúng đã bị biến mất.

Có những điều bí ẩn về những ống tuýp này?

Trịnh Giang Đông, nhà nghiên cứu địa chất thuộc Cục Địa chấn Trung Quốc đã phát hiện một số ống tuýp được xác định có độ phóng xạ cao.

Đường ống 150.000 năm tuổi Trung Quốc
Ảnh: Epoch Times France

Theo các cuộc kiểm tra, 8% chất liệu trong các đường ống không thể xác định được. Các thành phần khác của các ống dẫn bao gồm: oxit sắt, silicon dioxide và oxit canxi. Silicon dioxide và oxit canxi là các sản phẩm thu được sau một sự tương tác lâu dài giữa sắt và sa thạch xung quanh.

Trịnh Giang Đông thừa nhận rằng “có rất nhiều điều bí ẩn về những ống tuýp”, khi chỉ ra độ phóng xạ của những ống tuýp này như một ví dụ về những đặc tính lạ lùng của chúng.

Năm 2003, các nhà khoa học đã tìm thấy vật chất thực vật trong một phân tích cùng những thứ trông giống như vân gỗ.

Theo Epoch Times France

Xuân Hà biên dịch 

Xem thêm: