Tàu thăm dò sao Hỏa Curiosity đã phát hiện thấy hóa thạch trên sao Hỏa có quá trình hình thành tương tự như sự hình thành của vi sinh vật ở vùng nước nông của các sông và hồ trên Trái Đất.

Đó là những tư liệu được tàu thăm dò sao Hỏa gửi về, là bằng chứng ủng hộ cho giả thuyết rằng trên sao Hỏa từng tồn tại sự sống.

Các nhà khoa học nhận thấy rằng, đối tượng được chụp trong các bức ảnh giống như các “công trình” của những thảm vi khuẩn mà có thể được tìm thấy trên Trái Đất. Những vi sinh vật này sống trên vùng nước cạn và tạo thành các cấu trúc trầm tích, theo thời gian sẽ trở thành các hóa thạch.

Các hóa thạch này thường thấy ở những nơi khác nhau trên hành tinh của chúng ta. Hơn nữa, một số cấu trúc này lại có niên đại rất xa xưa. Vào năm ngoái, nhà sinh – địa Nora Noffke từ đại học Old Dominion ở Virginia đã phát hiện thấy cấu trúc này ở Tây Úc có niên đại 3,48 tỷ năm.

Các nhà khoa học nhận định, việc giống nhau trong sự tạo thành các cấu trúc này trên Trái Đất và sao Hỏa chứng tỏ rằng, trên hành tinh đỏ đã từng tồn tại sự sống. Trong khi lớp trầm tích trên Trái Đất và sao Hỏa không những chỉ có hình dạng giống nhau, mà còn trải qua một quá trình hình thành tương tự nhau. Tuy nhiên để có được tư liệu chính xác, các nhà khoa học cần phải có được mẫu đất từ sao Hỏa mà trong thời gian sắp tới sẽ không thể lấy được.

Theo Epochtimes.ru