Một cuốn Kinh Thánh đã tình cờ cứu mạng sống của một người lính Anh trong Thế chiến thứ nhất. Hiện nay, những vết đạn từ khẩu súng máy của quân lính Đức vẫn còn in trên bìa cuốn Kinh Thánh đặc biệt này.

Theo Sky News đưa tin, Cuốn Kinh Thánh này thuộc về binh nhì Leslie Friston, một y tá thuộc Quân đoàn Quân đội Hoàng gia. Hai mắt và đường hô hấp của ông bị ảnh hưởng một cuộc tấn công bằng khí vào năm 1917, người lính 23 tuổi này đang hồi phục trong một giường bệnh tạm thời khi một chiếc máy bay Đức tấn công vào tòa nhà. Những viên đạn xuyên qua mái nhà và hai viên đạn đã găm vào cuốn Kinh Thánh đặt trên bàn cạnh giường của ông.

Con gái của ông, Ena Thompson cho biết: “Cha tôi nói rằng cuốn Kinh Thánh đã cứu sống mình vì nó đã ngăn các viên đạn bay thẳng vào chỗ ông nằm”.

Leslie Friston,người đứng thứ ba từ bên trái ở hàng giữa trong bức tranh. (Ảnh: Metro Voice)

Friston đã sống sót sau chiến tranh, ông mang cuốn Kinh Thánh hộ mệnh này về nhà cùng mình. Người lính này dần lấy lại được thị lực và mở một cửa hàng tạp hóa ở tây nam London. Ông qua đời vào năm 1958 ở tuổi 64.

Thompson nói thêm: “Ông ấy vô cùng may mắn và tôi nghĩ ông ấy luôn biết điều này vì tôi thấy cha mình luôn giữ cuốn Kinh Thánh bên cạnh trong suốt quãng đời còn lại của ông ấy”.

Theo số liệu của Văn phòng Chiến tranh Anh, gần 1,7 triệu quân Anh đã bị thương trong Thế chiến I và hơn 700.000 người đã thiệt mạng. Khoảng 6 triệu quân Anh đã được huy động trong cuộc xung đột. Tổng cộng, cuộc chiến đã dẫn đến cái chết của 13 triệu quân nhân và khiến 21 triệu người bị thương nặng, theo Ủy ban Liên bang của Hội đồng Chiến tranh Liên bang. Chiến tranh thế giới thứ nhất là một trong những cuộc chiến tranh mang lại nhiều thương vong nhất trong lịch sử hiện đại.

Private Leslie Friston tin rằng chính cuốn Kinh thánh đã cứu sống ông. (Ảnh: Fox News)

Vào năm 2016, Bảo tàng Cách mạng Hoa Kỳ ở Philadelphia cũng đã mua một quyển Kinh Thánh cực kỳ hiếm hoi từ Trận đánh Bunker Hill. Cuốn Kinh Thánh King James này được trưng bày tại Bảo tàng thuộc một người lính Mỹ có tên Francis Merrifield – người đã sống sót trong trận chiến đẫm máu năm 1775.

Đây là một ví dụ điển hình cho những ai tin tưởng và thành kính với Thần, Phật. Họ luôn suy nghĩ và hành động theo những gì họ chỉ dạy để đem đến những điều tốt đẹp cho mọi người và xã hội. Thực ra, xã hội nhân loại có thể tồn tại đến hôm nay cũng nhờ vào tín ngưỡng đối với Thần, Phật hay Đấng Thế Chủ, nếu không con người đã bị trừ diệt từ rất lâu rồi. Đây không phải là mê tín hay phản khoa học mà xác thực là tiêu chuẩn đạọ đức cao thượng để làm người. 

Đối với những ai không tin, phỉ báng hoặc đàn áp những người theo tín ngưỡng tôn giáo chắc chắn sẽ nhận về mình khổ đau và quả báo. Sự diệt vong của đế chế La Mã cổ đại sau khi đàn áp những người theo Cơ Đốc giáo có thể coi là một ví dụ điển hình.

Nhật Quang