Câu chuyện diễn ra vào tháng 12 năm 2014, tại bờ biển Cape Town, Nam Phi. Xác một con cá mập trưởng thành trôi dạt vào bờ và một gia đình Mỹ đã phát hiện thấy có thứ gì đó đang chuyển động trong bụng cá mập.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Khi phát hiện xác cá mập và nghi rằng nó đang mang thai, một người đàn ông vụng về cầm con dao và bắt đầu thực hiện “ca mổ đặc biệt” này. Sau một hồi loay hoay rạch chỗ này, cắt chỗ kia, cuối cùng khi bụng cá mở ra, mọi người đều ngạc nhiên vì những con cá mập con trong bụng nó vẫn còn sống.

Người đàn ông kéo cho một con con ra khỏi bụng mẹ trước khi thả xuống biển, và anh rất cẩn thận để không đặt tay vào miệng chứa đầy răng sắc như dao cạo của chú cá mập con. Sau đó anh quay trở lại và tìm thấy hai con cá mập con nữa trước khi đưa chúng trở lại biển.

Một người đã nói sau đó: “Tôi nghĩ đây là điều tuyệt nhất mà tôi từng chứng kiến”.

Rất có thể là do gặp phải vấn đề trong khi sinh nở, nên cá mập mẹ mới chết và trôi dạt vào bờ, tuy nhiên vẫn còn may mắn là các chú cá mập con gặp được những cư dân tốt bụng nên bảo đảm được tính mạng.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Trung bình cá mập con được nuôi dưỡng ở trong bụng mẹ nó tới 2 năm, và sau khi sinh ra nó sẽ phải tự lập một mình ngay chứ không còn có sự chăm sóc nào nữa. Vì vậy, chúng ta có thể an tâm rằng 3 chú cá mập con này sẽ vẫn sống sót và sinh trưởng tốt sau khi được thả về với đại dương.

Nguyên Nguyên, Quý Khải

Xem thêm: