Pin dự phòng đột nhiên bốc cháy trên một chuyến bay của Trung Quốc, đó là lý do bạn luôn phải mang nó theo người ở dạng hành lý xách tay mỗi khi lên máy bay.

Xem ngay video này để hiểu tại sao pin dự phòng không được ký gửi trên mỗi chuyến bay
Khoảnh khắc pin dự phòng bốc cháy trên máy bay.

Ngày 25/2, hành khách trên chuyến bay mang số hiệu CZ3539 của hãng hàng không China Southern Airlines đã có một phen hú vía khi một cục pin dự phòng bốc cháy ở túi hành lý đặt trong khoang chứa đồ trên cao.

Rất may lúc đó máy bay vẫn chưa cất cánh và sau nhiều lần dội nước, ngọn lửa đã tắt. Mặc dù vậy, chuyến bay từ Quảng Châu đi Thượng Hải vẫn không thể khởi hành, hãng hàng không đã phải sắp xếp hành khách chuyển sang một máy bay khác.

Được biết, hành khách mang theo pin dự phòng bốc cháy đã được cảnh sát mời đến làm việc, phối hợp điều tra. Theo lời khai ban đầu, cục pin dự phòng của hành khách này không sạc bất kỳ thiết bị nào vào thời điểm xảy ra sự cố.

Video:

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Qua sự việc này mới hiểu tại sao pin dự phòng không được phép có mặt trong hành lý ký gửi mà hành khách bắt buộc phải đem theo trong hành lý xách tay. Nếu một sự cố cháy nổ tương tự xảy ra ở khoang chứa hàng sẽ rất khó phát hiện và xử lý kịp thời.

Bạn cũng cần lưu ý thêm rằng pin dự phòng được phép mang lên máy bay theo hành lý xách tay tuy nhiên số lượng và dung lượng mang theo thường có quy định mức tối đa (tùy thuộc vào hãng hàng không). Vì thế, ngay cả khi bạn mang pin dự phòng theo hành lý xách tay mà vẫn bị nhân viên sân bay yêu cầu bỏ lại thì hãy chấp hành nhé.

Ngọc Hải