Mẫu xe máy Biski của Anh sở hữu khả năng đặc biệt khi có thể chuyển từ xe đi trên cạn thành môtô nước chỉ trong vài giây chắc hẳn sẽ khiến nhiều cư dân Hà Nội và Sài Gòn thèm muốn trong mùa mưa.

Công ty Gibbs Sports (Anh) đã thiết kế và chế tạo ra một mẫu xe máy kết hợp giữa việc di chuyển trên đường và trên mặt nước (sông, hồ,…) với tên Biski. Theo đó, chiếc xe “lưỡng cư” này có thể đạt vận tốc tối đa tới 140 km/h khi di chuyển trên bộ và 60 km/h khi ở trên mặt nước.

Xe Biski nhìn “hầm hố” và khỏe khoắn khi đi trên bộ (Ảnh: theupscout.com)

Biski nhìn khá giống một chiếc xe phân khối lớn thông thường. Dòng xe tay ga này sở hữu động cơ xăng 2 xi-lanh với tổng công suất lên tới 55 mã lực mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu di chuyển cả khi trên mặt đất lẫn trên mặt nước. 

Hai bánh xe sẽ giúp người điều khiển dễ dàng di chuyển trên đường bộ như một chiếc xe máy bình thường. Nhưng khi xuống nước, người lái chỉ cần nhấn một nút, lập tức bánh sau của xe được nâng lên và hệ thống đẩy phản lực dưới nước được kích hoạt – tất cả thao tác trong vòng 5 giây – sau đó, chiếc Biski có thể lướt dễ dàng trên mặt nước như một chiếc ca nô.

Xe Biski mạnh mẽ không kém khi ở chế độ chạy trên nước (Ảnh: theupscout.com)

 Mạnh mẽ cả trên đường lẫn dưới nước, dòng xe Biski sẽ trở thành lựa chọn thú vị cho những ai thích du ngoạn trên nhiều địa hình, kể cả sông, hồ, hay những khu vực không may ngập lụt như nội đô Hà Nội, Sài Gòn những ngày mưa lớn vừa qua.

Video:

Nhật Minh