Mới ngày nào chúng ta cần dùng cả một cái máy tính để chạy hệ điều hành Windows 95, giờ đây đã có thể tài xuống và cài đặt nó như một ứng dụng.

windows 95 gio day co the duoc download va cai dat nhu mot ung dung tren ca 3 he dieu hanh windows macos va linux

Windows 95 được phát hành cách đây hơn 20 năm và là một trong những phiên bản hệ điều hành thành công của Microsoft trước khi công ty này tạo ra phiên bản Windows XP huyền thoại.

Mặc dù Windows 95 đã hết thời nhưng một lập trình viên có tên Felix Rieseberg vẫn muốn mang hệ điều hành này quay trở lại. Felix đã đóng gói Windows 95 thành một ứng dụng có thể hoạt động trên các máy tính Windows, macOS và Linux ngày nay.

Dung lượng bộ cài đặt chỉ khoảng 130 MB. Sau khi cài đặt, chạy chương trình, bạn sẽ có một máy tính ảo chạy hệ điều hành Windows 95 hoạt động ngay bên trong máy tính của bạn. Nó bao gồm đầy đủ tính năng, trong đó có những chương trình như NotePad, WordPad, MS Paint, trò chơi dò mìn và cả trò chơi xếp bài Solitaire…

Trước đó, Windows 95 từng được đưa lên smartphone, thậm chí cả smartwatch. Tất nhiên trải nghiệm một hệ điều hành máy tính trên smartphone và smartwatch sẽ không bao giờ tốt bằng một máy tính màn hình lớn. Vì vậy, nếu muốn sống lại những ký ức công nghệ ngày xưa thì hãy thử ứng dụng Windows 95 của Felix Rieseberg nhé.

Một số hình ảnh của ứng dụng Windows 95 chạy trên máy tính Windows 7

windows 95 gio day co the duoc download va cai dat nhu mot ung dung tren ca 3 he dieu hanh windows macos va linux
Cảnh báo: Bỗng nhiên quay trở lại chất lượng đồ họa cách đây 2 thập niên sẽ làm mắt của bạn hơi khó chịu một chút đấy nhé.

Tổng Hợp