Một nhóm khởi nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ kết hợp với công ty điện tử Vestel để tạo ra gậy thông minh WeWALK cho người khuyết tật. Cây gậy này tích hợp các cảm biến siêu âm và một bộ xử lý để phát hiện vật cản và cảnh báo, hướng dẫn người dùng.

WeWALK - Gậy thông minh có cảnh báo cho người khiếm thị
WeWALK – Gậy thông minh có cảnh báo cho người khiếm thị

Trong khi những cây gậy thông thường được sử dụng để hỗ trợ người khiếm thị phát hiện các chướng ngại vật trên mặt đất, WeWALK dùng xung siêu âm để phát hiện vật cản. Khi có vật cản xuất hiện phía trước, cây gậy sẽ cảnh báo cho người dùng thông qua một trong hai nút rung (tương ứng với bên trái hoặc bên phải).

WeWALK - Gậy thông minh có cảnh báo cho người khiếm thị
WeWALK – Gậy thông minh có cảnh báo cho người khiếm thị

Ngoài ra WeWALK còn trang bị cả đèn LED ở mặt trước giúp người dùng nhìn thấy một phần trong bóng tối, một tấm cảm ứng để điều khiển từ xa trên ứng dụng iOS/Android thông qua kết nối Bluetooth. Kết nối điện thoại này cho phép người dùng có thể sử dụng loa tích hợp của WeWALK để nhận những chỉ dẫn bằng giọng nói từ các ứng dụng như Google Maps hoặc sử dụng micro để giao tiếp với Amazon Alexa.

Ngoài ra, vì công nghệ này được xây dựng trên một nền tảng mở, các nhà phát triển thứ ba có thể thêm các chức năng trên nền tảng di động vào WeWALK.

Nhóm khởi nghiệp đã thực hiện chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng để thương mại hóa WeWALK. Mức giá cam kết cho các nhà đầu tư là 349 USD và giá bán lẻ dự kiến là 499 USD.

TXL

Từ Khóa: