Steve Wozniak là một trong những thành viên đã sáng lập ra Apple. Ông cho rằng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ không bao giờ đủ thông minh để điều khiển xe tự lái.

Hồi tháng 5 năm ngoái, Steve Wozniak hoàn toàn ủng hộ phát triển công nghệ xe tự lái. Ông đã tán dương Tesla như một viên ngọc quý có tiềm năng lớn nhất trong lĩnh vực chế tạo ô tô tự hành.

Nhưng chỉ sau một năm, do đã chứng kiến quá nhiều thử nghiệm thất bại, Steve Wozniak dần nghi ngờ và mất hẳn niềm tin vào Tesla cũng như những gì mà CEO Elon Musk của công ty này hứa hẹn.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây tại sự kiện Connecting Tomorrow do Mastercard tổ chức, Steve Wozniak cho biết nếu xe tự lái chỉ vận hành trên đường riêng thì không vấn đề gì, nhưng với tình trạng giao thông như hiện nay, ông không tin một loại trí tuệ nhân tạo nào có thể xử lý các tình huống bất ngờ như một con người. Và kể cả điều này có khả thi trong tương lai, sẽ còn rất lâu nữa các phương tiện tự lái mới được áp dụng rộng rãi trên thế giới.

Phát ngôn của Steve Wozniak được nói ra trong khi sự nghiệp của tỷ phú Elon Musk đứng trước nguy cơ bị hủy hoại. Có vẻ như sự thất vọng về Elon Musk cũng là một trong lý do khiến Steve Wozniak mất niềm tin vào công nghệ xe tự lái.

T.Vũ (Tổng hợp)