Mario đến Google Maps để làm một người bạn đồng hành. Đừng cố đua về đích với Mario vì bạn sẽ chẳng bao giờ chiến thắng.

Vừa có thay đổi trên Google Maps, Mario xuất hiện để chỉ đường giúp bạn trong khi lái xe
Vừa có thay đổi trên Google Maps, Mario xuất hiện để chỉ đường giúp bạn trong khi lái xe.

Những ngày này, bất cứ ai sử dụng tính năng chỉ đường trên Google Maps sẽ đều nhận ra một điều thú vị, đó là sự xuất hiện của nhân vật hoạt hình Mario.

Nintendo và Google đã hợp tác để đưa Mario lên Google Maps nhằm kỷ niệm ngày Mario (ngày 10/3). Ngày 10 tháng 3 được chọn là ngày Mario, vì sao nhỉ? Đơn giản vì khi viết tắt ngày này theo tiếng Anh là “Mar 10”, nhìn kỹ bạn đã thấy giống chữ Mario. Chính vì sự trùng hợp đó, những người yêu thích Mario đã chọn ngày 10/3 hàng năm là “Mario Day”.

Google cho biết, Mario sẽ xuất hiện trên bản đồ của họ trong một tuần, từ 10/3 đến 17/3. Khi kích hoạt tính năng chỉ đường, một biểu tượng màu vàng “?” sẽ xuất hiện bên cạnh điểm đến. Nếu bạn ấn vào đó, Mario sẽ lái ô tô của mình đến và đi cùng bạn dọc theo tuyến đường.

Vừa có thay đổi trên Google Maps, Mario xuất hiện để chỉ đường giúp bạn trong khi lái xe
Tính năng Mario chỉ đường đã có mặt trên Google Maps ở Việt Nam.

Trong game, Mario đi nhặt nấm, tránh vỏ chuối, đánh quái vật… nhưng trên Google Maps, chàng thợ sửa ống nước chỉ đơn giản là nhân viên chỉ đường. Tuy vậy, các thông báo và âm thanh quen thuộc đều có đủ cả. Nếu bạn từng chơi game Mario, hãy thử ngay tính năng chỉ đường mới của Google Maps để tuổi thơ ùa về.

Huyền Ngọc