Đây là điều từng xảy ra với giải UEFA Champions League và hoàn toàn có khả năng lặp lại ở World Cup 2018. Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) cũng đã cảnh báo VTV điều này.

Sau thời gian dài đàm phán, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) cuối cùng cũng mua được bản quyền World Cup 2018 với sự trợ giúp từ Tập đoàn Vingroup. Tuy nhiên, VTV chỉ có quyền phát sóng 64 trận đấu trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Nếu để các chương trình truyền hình lộ ra bên ngoài, vượt giới hạn địa lý, đơn vị phân phối bản quyền có thể chấm dứt hợp đồng giữa chừng với VTV.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, ông Nguyễn Hà Nam – Trưởng ban Thư ký biên tập, Đài Truyền hình Việt Nam cho biết: “Một khi xảy ra vi phạm, đặc biệt là vi phạm làm tín hiệu chương trình từ Việt Nam bị tràn sang nước ngoài, vượt giới hạn địa lý, khi đó chúng ta đã vi phạm hợp đồng và FIFA có toàn quyền dừng sóng bất cứ lúc nào”.

Đây thực sự là lỗi lo lớn với VTV, bởi trước đây nhà đài từng bị cắt bản quyền giữa chừng giải UEFA Champions League do những lần livestream của cư dân mạng.

VTV có thể mất bản quyền World Cup 2018 giữa chừng vì cư dân mạng
Xem thôi, đừng livestream các trận đấu World Cup 2018 lên mạng bạn nhé.

Thời gian này có lẽ VTV rất bận rộn và dù có muốn họ cũng không thể kiểm soát được hoạt động của người hâm mộ trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, đơn vị phân phối bản quyền World Cup 2018 rất có thể sẽ để mắt tới Việt Nam do chúng ta là nước cuối cùng mua bản quyền giải đấu này sau nhiều lần ép giá. Từ những lý do đó, không loại trừ khả năng VTV có thể mất bản quyền World Cup 2018 giữa chừng. Tất cả đều phụ thuộc vào nhận thức và trách nhiệm của cư dân mạng.

Còn chần chừ gì nữa, hãy chia sẻ bài viết này để tất cả chúng ta có thể thưởng thức một mùa World Cup 2018 trọn vẹn.

Việt Đức