Ở cuộc thi vẽ thường niên Google Doodle lần thứ 4, trí tưởng tượng và tâm hồn trong sáng được đánh giá cao hơn vẻ đẹp thông thường. Đó là lý do Sarah Gomez-Lane, một cô bé mới học lớp 1 đã giành được chiến thắng.

Sarah Gomez-Lane đang sống cùng gia đình ở bang Virgina, Mỹ. Dưới đây là bức họa đáng yêu mà cô bé này đã gửi đến cho Google.

Vẽ tranh nguệch ngoạc nhưng đáng yêu, cô bé học lớp 1 thắng gần 2 tỷ USD từ cuộc thi của Google
“Roooaaarrrr!!!”

Bạn thấy bức họa rất bình thường phải không? Vậy mà nó đã mang về cho Sarah một suất học bổng trị giá 30.000 USD, cùng với 50.000 USD tiền trang thiết bị đầu tư riêng cho việc học tập và một chuyến tham quan tới trụ sở chính của Google tại California, Mỹ. Tổng giá trị giải thưởng tương đương gần 2 tỷ đồng.

Google cho biết họ trao giải cho Sarah vì chủ đề của cuộc thi năm nay là Điều gì truyền cảm hứng cho bạn? Sarah đã vẽ những con khủng long tạo thành logo của Google và nói rằng: “Khủng long truyền cảm hứng cho em học tập chăm chỉ để trở thành nhà khảo cổ học. Trong tương lai, em sẽ xách xẻng lên và đi khám phá thế giới”.

Ứớc mơ trở thành nhà khảo cổ học của cô bé Sarah khi còn rất nhỏ tuổi là yếu tố ghi điểm trong lòng ban giám khảo. Google tiết lộ đội ngũ chấm điểm đã lập tức đắm chìm vào tác phẩm của Sarah ngay khi họ chiêm ngưỡng nó. Cái cách mà cô bé dùng khủng long để tạo thành logo Google được hội đồng chấm thi đánh giá rất cao. Nó thể hiện sự thông minh, dí dỏm và cũng phù hợp với chủ đề.

Vẽ tranh nguệch ngoạc nhưng đáng yêu, cô bé học lớp 1 thắng gần 2 tỷ USD từ cuộc thi của Google
Là một công ty công nghệ, Google luôn đánh giá cao sự sáng tạo. Cuộc thi Google Doodle được tổ chức hàng năm là một trong những hoạt động của công ty để khuyến khích tinh thần sáng tạo của mọi người, đặc biệt là các em nhỏ.

Sau khi trao giải, Google cũng cho biết bức họa của Sarah sẽ là nguồn cảm hứng sáng tạo logo mới cho Google. Hãy cùng chờ xem khi nào nó xuất hiên trên ô tìm kiếm mà chúng ta vẫn đang sử dụng hàng ngày nhé.

T.Vũ

Từ Khóa: