2015 có lẽ là năm bùng nổ của loại ván bay hoverboard. Tuy nhiên, trường hợp của Arcaboard lại là một “dị nhân” vào thời điểm cận kề năm mới. Vì sao lại nói như vậy?

Ván bay Arcaboard được tạo ra bởi đội ngũ đến từ Arca Space, một công ty chuyên nghiên cứu các công nghệ không gian. Sản phẩm này hoạt động đơn giản, nó không cần bề mặt đặc biệt và hoạt động bằng từ tính như loại hoverboard của Lexus.

Bên trong Arcaboard được tích hợp 36 chiếc quạt thổi cho tốc độ mã lực lên đến 272. Nó chạy được tối đa ở vận tốc là 20km/h. Có thể điều khiển bằng điện thoại thông qua kết nối bluetooth và cả điều khiển bằng cơ thể.

van bay arcaboard

van bay arcaboard

Thiết kế của nó trông rất thô sơ, thậm chí còn không trông giống một chiếc ván trượt bình thường. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là về đặc tính và giá tiền: sản phẩm này có 2 phiên bản: Enhanced Thrust và Long Endurance hoạt động lần lượt trong vòng… 3 phút đến 6 phút, tuỳ theo cân nặng của người sử dụng. Để sử dụng được trong khoảng thời gian này, nó yêu cầu được sạc đầy trong vòng 6 tiếng. Một khoảng thời gian đối nghịch nhau đáng kể về thời lượng sử dụng và sạc.

van bay arcaboard van bay arcaboard

Ngoài ra, một tấm sạc cấp tốc bán rời cho phép sạc đầy ván bay trong khoảng 35 phút, giá của nó cũng không hề rẻ: 4.500 đô la. Arcarboard được bán với giá 19.900 đô la và giao hàng vào tháng 4/2016. Nhiều người đang tự hỏi ai sẽ bỏ ra một số tiền lớn như vậy để mua một thứ hầu như là chỉ chạy được 6 phút?

Có chăng đây là một cách để làm marketing của Arca Space?

Theo The Verge,
Nguyễn Khánh

Từ Khóa: