Theo Techcrunch, Phó Chủ tịch Chiến lược của Uber Trung Quốc Zhen Liu, người giám sát hoạt động kinh doanh của Uber tại Trung Quốc đã cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại Converge ở Hồng Kông, Liu nói công ty cô sẽ vượt qua Didi – một dịch vụ ứng dụng taxi khác ở Trung Quốc trên thị phần thị trường trong vòng một năm tới.

Bà Liu nói: “Năm ngoái, chúng tôi chỉ hoạt động tại tám thành phố lớn và chúng tôi đã đạt được 1% thị phần. Một năm sau đó, chúng tôi đạt được 1/3 thị phần và hoạt động trên sáu mươi thành phố trên khắp Trung Quốc”.

Tính đến 28/5/2016, dịch vụ Uber đã có tại 66 quốc gia và 449 thành phố trên toàn thế giới. Đây là sự phát triển vượt bậc so với con số 53 quốc gia và hơn 200 thành phố trên toàn thế giới vào 16/12/2014.

Tuy nhiên, thị trường Trung Quốc là một nơi đặc biệt, Uber vẫn chưa thể hoàn toàn chiếm ưu thế về phía mình. Đối thủ của Uber tại Trung Quốc là Didi. Hiện tại Didi đã có mặt tại hơn 400 thành phố ở Trung Quốc.

Theo thông tin do Didi công bố, mỗi ngày công ty này phục vụ hơn 11 triệu chuyến xe, tương đương hơn 87% thị trường gọi xe tư nhân tại Trung Quốc. Vào ngày 12/5, Didi cũng nhận được một số tiền đầu tư khổng lồ 1 tỷ USD từ hãng công nghệ Apple.

Nói chung, rất khó tìm được dữ liệu chính xác để so sánh Uber và Didi. Tuy cạnh tranh khốc liệt, thị trường đông dân nhất thế giới này vẫn là rất quan trọng với Uber, sáu trong top mười thành phố bận rộn nhất của Uber là ở Trung Quốc.

Bà Liu cho biết: “Nó giống như một cuộc đua vượt rào, nếu bạn muốn giành chiến thắng trong một cuộc chạy vượt rào, điều duy nhất bạn cần tập trung là những gì đang ở phía trước bạn. Bạn không cần nhìn qua vai của mình để xem các vận động viên khác chạy ra sao”.

Minh Đạo tổng hợp

Xem thêm:

Từ Khóa: