Apple chưa giải thích lý do vì sao nhưng muốn sử dụng tính năng phát hiện té ngã trên Apple Watch series 4, bạn phải khai tuổi từ 65 trở lên.

Phát hiện té ngã (Fall Detection) là một trong những tính năng mới đáng chú ý của Apple Watch series 4. Khi người dùng đeo mẫu smartwatch mới này trên tay và vô tình bị té ngã mạnh, thiết bị sẽ kích hoạt âm thanh cảnh báo và ngay lập tức đưa ra các đề xuất bao gồm gọi cấp cứu.

Trong trường hợp bạn bị ngã và bất động trong vòng 1 phút, thiết bị sẽ đếm ngược 15 giây và sau đó sẽ phát ra những âm thanh cảnh báo rất lớn để thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh. Đồng thời, một tin nhắn cũng sẽ được tự động gửi tới số liên lạc khẩn cấp của chủ nhân được cài đặt trước đó trong Medical ID và tiếp sau nữa là một cuộc gọi cho dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp.

tuy vo ly nhung tinh nang phat hien te nga tren apple watch chi danh cho nguoi gia tren 65 tuoi

Chỉ có điều, Fall Detection chỉ được kích hoạt nếu người dùng lớn hơn hoặc bằng 65 tuổi, có nghĩa là tính năng này không dành cho tất cả mọi người mà chỉ quan tâm tới nhóm người dùng cao tuổi.

Tất nhiên, trong trường hợp bạn chưa đủ tuổi nhưng vẫn muốn có tính năng này thì có thể khai báo thông tin sai trong ứng dụng Watch hoặc trên tài khoản Medical ID. Nhưng điều này có thể dẫn đến hệ lụy các đánh giá sức khoẻ kkhông chính xác.

Huyền Ngọc (Tổng hợp)