Nhờ công nghệ xử lý mang tên Google Duplex, trợ lý ảo Google Assistant đã có thể đạt đến trình độ khó phân biệt đâu là người, đâu là máy.

Trợ lý ảo Google Assistant đã đạt đến trình độ mới, nói với máy mà cứ như nói với người
Google Duplex là công nghệ xử lý mới cho trợ lý ảo Google Assistant.

Google vừa khiến cả thế giới bất ngờ vì màn trình diễn trợ lý ảo nói chuyện như người thật. Trong màn trình diễn họ đã để Google Assistant gọi điện thoại tới một nhà hàng và một tiệm cắt tóc để hẹn lịch. Điều gây bất ngờ ở đây là dường như cả 2 người được gọi tới đều không nhận ra họ đang nói chuyện với một chiếc máy.

Ở video trên đây, trợ lý ảo Google Assistant đã gọi điện đến tiệm cắt tóc để đặt lịch hẹn với ngữ điệu giao tiếp trôi chảy không khác gì người thật. Thậm chí nó còn thêm vào những từ cảm thán, hay tỏ vẻ lưỡng lự để tăng sức thuyết phục.

Sau đó khi gọi tới nhà hàng, mặc dù nhân viên của nhà hàng không nghe rõ một số đoạn mà trợ lý ảo Google Assistant nói nhưng cuộc hội thoại vẫn diễn ra rất tự nhiên và mượt mà.

“Mới ngày nào Google Assistant còn nói chuyện như một con robot mà giờ đây nó đã nói chuyện giống hệt con người” – một YouTuber bình luận. Một số người còn làm các video hài hước khi dùng trợ lý ảo của Google ứng dụng trong các tình huống khó xử ở thực tế.

Chẳng hạn như YouTuber Adam Fierman đã dùng Google Assistant để chia tay bạn gái trong đoạn video trên. Hay YouTuber Funny or Die cũng đăng tải một video tương tự với mục đích “xin tiền bố mẹ”.

Google cũng vừa cho biết, trợ lý ảo của họ sẽ hỗ trợ tiếng Việt trong năm nay. Đây là điều mà người dùng công nghệ ở Việt Nam đã mong chờ từ lâu, bởi xưa nay chúng ta vẫn khó tiếp cận công nghệ này chỉ vì rào cản ngôn ngữ.

T.Vũ