Công ty an ninh mạng Cisco vừa đưa ra cảnh báo nguy hiểm đối với trình duyệt Firefox Quantum.

Theo cảnh báo của Cisco, trình duyệt Firefox Quantum tồn tại một lỗ hổng bảo mật có thể cho phép hacker chiếm quyền điều khiển máy tính từ xa.

Trình duyệt của Mozilla hiện phổ biến thứ nhì thế giới, chỉ sau Chrome của Google. Hơn 170 triệu người dùng trình duyệt này có nguy cơ trở thành nạn nhân của lỗ hổng bảo mật nói trên.

Trình duyệt Firefox Quantum bị phát hiện dính lỗi bảo mật nghiêm trọng. (Ảnh: Hard Forum) 

Ngay lập tức, Mozilla đã tung ra bản cập nhật Firefox Quantum mới để vá lỗ hổng bảo mật đang tồn tại. Phiên bản này có mã ký hiệu 58.0.1, người dùng cần kiểm tra ngay xem trình duyệt đã tự động cập nhật hay chưa.

Người phát ngôn của Mozilla thừa nhận: “Chúng tôi khẳng định có tồn tại lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mà Cisco phát hiện ra. Công ty đánh giá cao sự hỗ trợ này và cho biết chưa có bằng chứng nào cho thấy lỗ hổng bảo mật đã bị hacker khai thác.”

Firefox Quantum là trình duyệt phổ biến thứ nhì thế giới hiện nay nên lỗi bảo mật lần này nếu không được phát hiện sớm thì một lượng lớn người dùng trên toàn thế giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng. (Ảnh: Scrapbox)

Trình duyệt Firefox Quantum thế hệ mới được các chuyên gia đánh giá rất cao vì mang lại trải nghiệm người dùng vượt trội. Trước đây, Firefox chỉ là trình duyệt hạng ba nhưng cách đây hơn 1 năm nó đã vươn lên trở thành trình duyệt phổ biến thứ nhì trên thế giới.

Sơn Tùng