Sau một thời gian chìm xuống, trào lưu xem bói trên Facebook đang có dấu hiệu phổ biến trở lại dịp đầu năm.

Trào lưu xem bói trở lại Facebook dịp đầu năm, netizen Việt cẩn thận kẻo lộ thông tin tài khoản
Trào lưu xem bói trở lại Facebook dịp đầu năm, netizen Việt cẩn thận kẻo lộ thông tin tài khoản.

Nếu bạn đã từng xem bói trên Facebook, chắc hẳn bạn sẽ biết rằng đó chỉ là những trò chơi mang tính chất vui vẻ. Việc đoán số mệnh qua tên hay ảnh đại diện chắc chắn là… đoán bừa.

Câu hỏi cần đặt ra ở đây là: Những trò xem bói trên Facebook được tạo ra với mục đích gì khi mà tất cả mọi người đều có thể sử dụng chúng miễn phí?

Một trong những câu trả lời thuyết phục nhất đó là để thu thập thông tin của người dùng. Đương nhiên, có những thông tin trên Facebook bạn sẵn sàng cho đi nhưng bên cạnh đó là không ít thông tin cần được giấu kín, như số điện thoại chẳng hạn.

Không phải ai cũng biết cách bảo mật thông tin tài khoản của mình và rất có thể bạn cũng đang bị lấy đi những thông tin quý giá từ chính Facebook mà không hề hay biết.

Trào lưu xem bói trở lại Facebook dịp đầu năm, netizen Việt cẩn thận kẻo lộ thông tin tài khoản
Đầu năm nhiều người rút quẻ trên Facebook.

Để có được kết quả vận mệnh như trên, hầu hết các app xem bói trên Facebook đều yêu cầu bạn đồng ý cung cấp thông tin tài khoản. Yêu cầu này được chấp nhận chỉ với một nút bấm và nếu không để ý chính bạn sẽ tự tay trao thông tin của mình cho người khác.

Vậy, lời khuyên là nên kiểm tra kỹ những thông tin mà các app kiểu như này muốn thu thập từ bạn. Nếu thấy bao gồm những thông tin mà bạn không muốn cung cấp thì hãy từ chối, đừng vì một chút vui vẻ đầu năm để rồi cả năm bị người lạ làm phiền.

Trào lưu xem bói trở lại Facebook dịp đầu năm, netizen Việt cẩn thận kẻo lộ thông tin tài khoản
Bên cạnh trào lưu xem bói đầu năm, trào lưu xem phiên bản chuyển giới cũng đang được netizen Việt hưởng ứng nhiệt tình. Trò này cũng vui nhưng vui thôi đừng vui quá, kẻo trao hết cả album ảnh vào tay người khác chứ chẳng đùa.

Việt Đức