Không khó để đặt được vé máy bay 0đ của Vietjet Air nhưng bạn nên biết rằng giá vé 0đ không phải hoàn toàn miễn phí.

Tôi đã đặt vé máy bay 0đ của Vietjet Air, hiểu như nào cho đúng về cái giá 0đ?
Tôi đã đặt vé máy bay 0đ của Vietjet Air, hiểu như nào cho đúng về cái giá 0đ?

Vé 0đ = miễn phí

Cách đây vài năm, khái niệm vé máy bay 0đ đã được khai sinh bởi hãng hàng không Vietjet Air. Lúc đó, nhiều người đã nhầm tưởng vé máy bay 0đ tức là được bay miễn phí và đến tận bây giờ, vẫn không ít người “tưởng bở” như vậy.

Thực ra, một chuyến bay gánh trên vai rất nhiều chi phí và khách hàng sẽ phải chịu toàn bộ những chi phí đó. Cơ cấu chi phí áp cho mỗi hành khách của một chuyến bay bao gồm: giá vé, thuế giá trị gia tăng, phí bảo hiểm, phí sân bay, phí thanh toán…

Vì vậy, một hãng hàng không bán vé máy bay 0đ sẽ được hiểu là hãng đó chấp nhận chở bạn miễn phí nhưng các khoản phí khác như phí sân bay và phí thanh toán khi mua vé bạn vẫn phải trả. Trừ phi chuyến bay của bạn hạ cánh ở một vùng đất bỏ hoang nào đó không ai thu phí và điều này chỉ xảy ra trong phim mà thôi.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng trách hãng hàng không quảng cáo lừa đảo vì đúng thật là họ không thu một đồng nào khi bán vé máy bay 0đ. Việc tung ra vé 0đ cũng khiến họ tốn nhiều ngân quỹ lắm đấy!

Những hãng hàng không thường xuyên bán vé máy bay 0đ ở Việt Nam gồm Vietjet Air, Air Asia và Jetstar Airways.

Khi nào hãng hàng không bán vé máy báy 0đ?

Trên Facebook và một số website, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những cộng đồng chuyên “săn” vé máy bay giá rẻ. Cứ mỗi lần các hãng hàng không tung ra chương trình khuyến mại, mọi người ở đó lại sôi động hẳn lên, rủ nhau cùng đặt vé và chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm hữu ích. Nhiều người còn chia sẻ thành tích “săn” vé của mình.

Sở dĩ tôi nhắc đến những cộng đồng này vì thông qua đó, tôi có thể nắm bắt thông tin các chương trình khuyến mại, biết được các chặng bay có giá rẻ để “săn” vé.

Tôi đã đặt vé máy bay 0đ của Vietjet Air, hiểu như nào cho đúng về cái giá 0đ?
Cộng đồng “săn” vé máy bay giá rẻ rôm rả trò chuyện trên website Baynhe.vn.

Cần chuẩn bị những gì để mua được vé máy bay 0đ?

Một số lưu ý khi “săn” vé máy bay giá rẻ đó là bạn nên đăng ký làm thành viên của các hãng hàng không. Điều này cũng giúp bạn biết được các chương trình khuyến mại sớm nhất và quan trọng hơn là bạn có thể nhập trước thông tin làm thủ tục đặt vé của chính mình và các hành khách đi cùng. Nếu làm vậy, bạn sẽ có lợi thế rất lớn đó là không phải mất thời gian nhập thông tin khi mua vé máy bay, hạn chế rủi ro nhập sai.

Bạn cũng nên dành một chút thời gian để thử đặt vé trước giờ khuyến mại. Việc này sẽ giúp bạn quen thao tác đặt vé máy bay và không bị bỡ ngỡ.

Cuối cùng, bạn sẽ phải chuẩn bị một thẻ thanh toán. Thẻ này có thể là thẻ tín dụng trả trước hoặc trả sau phát hành bởi ngân hàng trong nước hay quốc tế đều được, miễn là có liên kết với hãng hàng không hỗ trợ thanh toán vé máy bay.

Tôi đã đặt vé máy bay 0đ của Vietjet Air, hiểu như nào cho đúng về cái giá 0đ?
Những điều bạn cần chuẩn bị để mua vé máy bay giá rẻ.

Tiến hành “săn” vé máy bay 0đ

Tôi không nhớ đã bao nhiêu lần mình đặt thành công vé máy bay 0đ, rất nhiều lần rồi và thỉnh thoảng tôi còn hay đặt hộ bạn bè của mình nữa. Lần này, nhân dịp 8/3 Vietjet Air tung 1.500.000 vé miễn phí nên tôi quyết định đặt mua 2 cặp vé khứ hồi Hà Nội – Đà Nẵng dành cho 2 người.

Đúng 12h, tôi mở website của Vietjet Air và đăng nhập tài khoản thành viên mình đã tạo trước đó. Tôi chọn điểm đi, điểm đến và thời gian bay như bình thường và hệ thống bắt đầu tìm vé cho tôi.

Kết quả như bạn thấy đấy, vé 0đ là có thật và có rất nhiều. Có một kinh nghiệm nhỏ đó là bạn phải để ý khoảng thời gian bay nào được áp dụng chương trình khuyến mại. Các hãng hàng không sẽ chỉ tung vé máy bay giá rẻ vào đúng thời gian họ muốn khuyến mại mà thôi, thường sẽ không bao gồm mùa cao điểm du lịch.

Ví dụ như chặng Hà Nội – Đà Nẵng, rất hiếm khi vé 0đ được tung ra vào các tháng 5, 6, 7, 8 vì đó là mùa nóng nhiều người sẽ đi du lịch biển. Từ tháng 9 trở đi chặng này đã có vé giá rẻ rồi nhưng tôi thích đi vào tháng 11 cho vắng nên đã đặt vé vào tháng 11.

Tôi đã đặt vé máy bay 0đ của Vietjet Air, hiểu như nào cho đúng về cái giá 0đ?
Giá vé miễn phí, tôi chỉ phải trả tiền thuế, phí. Tổng cộng 996.000 đồng cho cả 2 người.

Nếu so sánh mức giá này với mức giá của vận tải đường bộ hay đường sắt thì đi máy bay thậm chí còn rẻ hơn. Cho nên, những ai hay đi du lịch thì hãy cố gắng để luôn “săn” được vé máy bay giá rẻ nhé.

Sau khi chọn các dịch vụ cộng thêm như xuất ăn trên máy bay, hành lý ký gửi… hệ thống sẽ chuyển bạn sang bước thanh toán. Ở bước này, bạn chỉ cần chọn hình thức thanh toán mà bạn muốn sử dụng sau đó làm theo hướng dẫn là xong.

Tôi đã đặt vé máy bay 0đ của Vietjet Air, hiểu như nào cho đúng về cái giá 0đ?
Thanh toán vé máy bay Vietjet Air thông qua Cổng Thanh toán Quốc gia Việt Nam Napas.
Tôi đã đặt vé máy bay 0đ của Vietjet Air, hiểu như nào cho đúng về cái giá 0đ?
Sau khi thanh toán thành công, Vietjet Air gửi vé điện tử (e-ticket) về địa chỉ email tôi đã đăng ký.

Như vậy tôi đã đặt mua thành công vé máy bay 0đ của Vietjet Air. Chúc các bạn cũng thành công!

Việt Đức