Cốc Cốc, trình duyệt phổ biến thứ hai tại Việt Nam lại vừa bị cộng đồng mạng khép tội theo dõi người dùng. Tuy nhiên, thông tin này đã bị bác bỏ.

Sự việc bắt nguồn từ anh Trần Văn Hòa, một thành viên của group Facebook SEM Việt Nam – Search Engine Marketing. Ngày 14/4, anh Hòa chia sẻ mình đã vô tình phát hiện trình duyệt Cốc Cốc tự đổng tải lên máy chủ thông tin đăng nhập tài khoản Facebook của anh.

Thông tin này nhanh chóng khiến nhiều người dùng lo lắng. Theo số liệu công bố vào tháng 10/2017, trình duyệt Cốc Cốc đạt mốc 22 triệu người dùng ở Việt Nam, chỉ đứng sau trình duyệt Chrome. Do vậy, phạm vi ảnh hưởng của trình duyệt này là rất rộng.

Thông tin trình duyệt Cốc Cốc theo dõi người dùng chỉ là nhầm lẫn
Nhiều người bày tỏ sự lo ngại về trình duyệt Cốc Cốc trên mạng xã hội.

Phản hồi về thông tin cáo buộc, ông Hiếu Phan, trưởng nhóm phát triển trình duyệt Cốc Cốc đã lên tiếng phủ nhận. “Cốc Cốc không thu thập thông tin tài khoản Facebook cũng như bất cứ thông tin cá nhân nào của người dùng” – ông Phan cho biết.

Đến hôm nay 17/4, sau khi thực nghiệm kiểm tra, chính anh Hòa, người tố cáo Cốc Cốc theo dõi người dùng đã đính chính lại thông tin này chỉ là một sự nhầm lẫn.

Vụ việc vẫn đang được bàn tán sôi nổi trên group Facebook SEM Việt Nam – Search Engine Marketing. Trước đó, vào năm 2015, trình duyệt Cốc Cốc cũng từng bị chuyên gia cáo buộc tiềm ẩn nhiều nguy cơ bảo mật.

T.Vũ