Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa ra thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá thanh lý 2 xe ô tô công với giá khởi điểm 2 xe là 12,5 triệu đồng. Đó là xe ô tô UMECT 15 chỗ biển kiểm soát 31A-0820 và xe ôtô Mitsubishi 7 chỗ biển kiểm soát 31A – 2936.

Thêm một đợt đấu giá ôtô công, thấp nhất chỉ 6 triệu/chiếc
Tổng cục Hải quan thanh lý ôtô, giá chỉ từ 16 triệu đồng
Tổng cục Hải quan đã gửi lên Bộ Tài chính bản báo cáo về kết quả thực hiện thanh lý 27 ôtô chuyên dụng và …

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa ra thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá thanh lý 2 chiếc ôtô công với giá khởi điểm cho cả 2 xe là 12,5 triệu đồng. Đó là chiếc UMECT 15 chỗ mang biển kiểm soát 31A-0820 và chiếc Mitsubishi 7 chỗ, biển kiểm soát 31A-2936.

Chiếc UMECT được sản xuất tại Việt Nam và đưa vào sử dụng từ năm 1995. Tại thời điểm rao bán, xe ngoại hình xấu và đã xuống cấp nghiêm trọng. Nội thất và nhiều bộ phận trên xe không còn nguyên vẹn.

Bên cạnh đó, chiếc Mitshubishi 7 chỗ nhập khẩu từ Nhật bản đã có thâm niên từ năm 1993. Hiện tại gầm khung xe, máy móc han gỉ, bám bụi.

Thêm một đợt đấu giá ôtô công, thấp nhất chỉ 6 triệu/chiếc
Xe ô tô Mitsubishi 7 chỗ được đấu giá chỉ 6 triệu đồng (ảnh minh họa).

Tổng giá khởi điểm của cả 2 xe: 12.555.000 đồng (mười hai triệu, năm trăm năm mươi lăm ngàn đồng chẵn). Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông báo để các tổ chức đấu giá chuyên nghiệp biết và đăng ký.

Ngoài ra, Tổng cục Đường bộ cũng đưa ra tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản bao gồm các tiêu chí như về cơ sở vật chất là có trụ sở, địa chỉ rõ ràng tại Thành phố Hà Nội , có trang thiết bị cần thiết bảo đảm cho việc đấu giá đối với loại tài sản đấu giá; có phương án đấu giá khả thi, hiệu quả.

Trước đó Tổng cục Hải quan cũng đã mở bán một đợt gồm 52 chiếc với mức giá thấp nhất khoảng 16 triệu đồng/xe, cao nhất chỉ 240 triệu đồng/xe.

T.Vũ