Google Lens – Một tính năng thú vị từng là độc quyền của dòng điện thoại Pixel đang được phân phát miễn phí cho mọi smartphone Android khác.

Tất cả smartphone Android vừa có thêm tính năng này trong khi iPhone còn lâu mới có
Tất cả smartphone Android vừa có thêm tính năng này trong khi iPhone còn lâu mới có.

Google Lens đươc công bố lần đầu tiên vào mùa hè năm ngoái. Nó cho phép bạn tìm kiếm bất cứ thứ gì thông qua camera điện thoại, chỉ cần dơ máy lên và chụp ảnh, sau đó nó sẽ tự động phân tích nội dung trong ảnh để tìm kết quả chính xác trên Google Search.

Đó chính xác là những gì bạn từng xem trong phim viễn tưởng cách đây vài năm, mọi thứ đều được nhận diện thông qua máy ảnh.

Điều tuyệt vời nhất của Google Lens có lẽ là khả năng đọc hiểu được chữ viết. Nếu bạn chụp ảnh một tấm danh thiếp, nó có thể tạo một liên lạc mới trong danh bạ với thông tin in trên tấm danh thiếp đó. Hoặc nếu bạn chụp một địa chỉ, nó có thể cung cấp ngay thông tin chỉ đường của Google Maps. Thật tuyệt vời phải không nào?

Bởi vậy mà Business Insider nói rằng Google Lens là một tính năng đến từ tương lai. Nó khiến chiếc smartphone của bạn thông minh hơn cả tưởng tượng. Tuy vẫn còn một số hạn chế nhưng Google Lens vẫn rất hữu ích trong nhiều tình huống sử dụng smartphone hàng ngày.

Trở lại vấn đề chính, từ bây giờ Google Lens sẽ được phát hành miễn phí cho mọi điện thoại Android. Google cho biết điều đó trên một trang Twitter chính thức của mình vào tuần trước. Nó được tích hợp vào trong app Google Photos thay vì camera nên nếu muốn sử dụng, bạn sẽ phải cài đặt/cập nhật Google Photos lên phiên bản mới nhất.

Google cho biết công ty cũng có kế hoạch sẽ mang tính năng này sang phiên bản iOS nhưng không nói cụ thể thời gian mà người dùng iPhone phải chờ đợi là bao lâu.

Hà Trang