Bạn có thể giao tiếp bằng bất kì ngôn ngữ nào mà không phải học chúng, đó chính là điều Google muốn thể hiện thông qua tai nghe Pixel Buds của mình.

Được ra mắt hôm qua tại San Francisco, Pixel Buds thu hút rất nhiều sự chú ý nhờ tính năng phiên dịch trực tiếp độc đáo. Theo Google, Pixel Buds có khả năng phiên dịch tới 40 ngôn ngữ và làm việc dựa trên nền tảng công nghệ ‘Google Translate’ đã rất nổi tiếng của hãng.

Pixel Buds là loại tai nghe không dây được nối với nhau bằng một sợi dây đeo vòng qua sau cổ nhằm cố định thiết bị trên tai người dùng. Tương tự như dòng smartphone Pixel mới ra mắt, tai nghe không dây Pixel Buds sẽ có 3 màu: đen, trắng, xanh biển.

Bộ tai nghe không dây tích hợp trợ lý ảo Google Assistant. Ảnh: TheWired

Google Pixel Buds có thể kết nối với Pixel 2 bằng Bluetooth, và cũng có thể kết nối với nhiều loại thiết bị khác. Các nút điều khiển của Pixel Buds được tích hợp trên tai nghe bên phải. Bạn có thể kích hoạt Google Assistant bằng cách bấm vào nút điều khiển này, và trợ lý ảo sẽ đọc các thông báo và tin nhắn hiện có cho bạn thông qua chiếc tai nghe.

Pixel Buds tích hợp bộ điều khiển cảm biến bên phía tai phải, cho phép người dùng chơi/dừng nhạc, tăng/giảm âm lượng. Đặc biệt hơn, nếu bấm giữ nút cảm ứng Google Assistant, tai nghe sẽ thực hiện cuộc đối thoại với người dùng.

Google cũng tiết lộ rằng tai nghe này cũng sẽ đi kèm với một chiếc hộp đựng có khả năng sạc cho nó nhiều lần. Nghe quen chứ? Thậm chí bạn sẽ thấy “quen” hơn nữa khi biết rằng Pixel Buds có thể kết nối với bất cứ chiếc điện thoại Android nào chạy từ phiên bản Nougat 7.0 trở lên chỉ nhờ mở nắp case đựng với Fast Pair.  Bộ tai nghe có lượng pin sạc đủ dùng liên tục trong vòng 5 tiếng đồng hồ.

 

Bộ sạc kiêm hộp đựng tích hợp Fast Pair. Ảnh: TheWired

Người dùng chỉ viếc nhấn nhẹ vào tai nghe và ra câu lệnh đơn giản: “Giúp tôi nói tiếng Pháp”. Ngay sau đó khi bắt đầu trò chuyện, đôi tai nghe thông minh sẽ tự động phát ra những lời đó bằng tiếng Pháp thông qua loa mini được thiết kế bên trong tai nghe. Ngược lại, khi ai đó nói tiếng Pháp với bạn, nó cũng sẽ tự động dịch lại nhanh chóng.

Sản phẩm tai nghe độc đáo này cho người sử dụng cảm giác như sở hữu một phiên dịch viên chuyên nghiệp riêng mọi lúc mọi nơi. Google còn cho biết thêm rằng gần như không có một chút chậm trể nào trong quá trình phiên dịch và ngoài ra, nó còn có thể chọn lọc hội thoại trong môi trường nhiều tiếng ồn.

Tuy nghe có vẻ khó tin, nhưng Google đã thực sự làm rất tốt sản phẩm này. Cảm giác như thành thạo ngôn ngữ bản xứ khi đi du lịch nước ngoài thật là thú vị.

Tất nhiên, có không ít hoài nghi và chúng ta hãy cùng chờ đợi để được trải nghiệm sản phẩm này. Tai nghe không dây Pixel Buds sẽ có mặt trên thị trường thế giới vào tháng 11, dự kiến sản phẩm sẽ có giá vào khoảng 4 triệu đồng.

Sơn Tùng

Từ Khóa: