Một số ngôi sao của U23 Việt Nam trong trận chiến thắng lịch sử U23 Iraq đang trở thành những cái tên “hot” được tìm kiếm nhiều trên Facebook.

Lợi dụng điều này, kẻ gian đã tạo rất nhiều tài khoản Facebook giả mạo các cầu thủ U23 Việt Nam, trong đó có thủ môn Bùi Tiến Dũng, hậu vệ Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Phan Văn Đức.

Những tài khoản giả mạo được tạo ra nhằm thu hút tương tác. Sau khi đạt được một lượng lớn bạn bè, các tài khoản này sẽ đổi tên và nhanh chóng thực hiện các hoạt động quảng cáo, phục vụ mục đích thương mại.

Tài khoản Facebook giả mạo cầu thủ U23 Việt Nam mọc lên như nấm
Rất nhiều tài khoản Facebook giả mạo thủ môn Bùi Tiến Dũng và hậu vệ Bùi Tiến Dũng.
Tài khoản Facebook giả mạo cầu thủ U23 Việt Nam mọc lên như nấm
Tiền vệ Phan Văn Đức trở thành ngôi sao mới nổi sau màn thể hiện xuất sắc của mình.

Ngoài ra, tài khoản mạo danh trọng tài người Úc bắt chính trận đấu này, ông Christopher Beath cũng xuất hiện rất nhiều. Trong khi một tài khoản có tên “Chris Beath” được cho là chính chủ của ông hiện đang tạm khóa.

Tài khoản Facebook giả mạo cầu thủ U23 Việt Nam mọc lên như nấm
Trọng tài Christopher Beath chắc chắn sẽ phải chịu nhiều phiền phức sau khi xử ép U23 Việt Nam.

Ông Beath là một trọng tài có nhiều tai tiếng tại giải vô địch quốc gia Úc (A-League). Năm 2011, ông được phong cấp trọng tài FIFA và thường xuyên bắt các giải đấu lớn trong khu vực.

Ở trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq, trọng tài người Úc đã không ít lần xử ép U23 Việt Nam, đặc biệt là tình huống thổi phạt đền giúp U23 Iraq có bàn gỡ hòa 1-1.Quyết định này của ông Beath không chỉ khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam mà còn đông đảo fan trái bóng tròn đến từ nhiều quốc gia khác trong khu vực như Malaysia, Indonesia, Thái Lan… kịch liệt lên tiếng chỉ trích.

Ngay cả Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cũng bị cộng đồng mạng “ném đá” nặng nề vì đã phân công một trọng tài người Úc điều khiển trận đấu của U23 Việt Nam, trong bối cảnh U23 Việt Nam đã gián tiếp loại U23 Australia trước đó.

Sau chiến thắng địa chấn trước U23 Iraq, U23 Việt Nam được đi tiếp vào vòng bán kết Giải Vô địch Bóng đá U23 châu Á 2018, tiếp tục viết lên lịch sử đáng tự hào. Trận đấu tiếp theo của U23 Việt Nam với U23 Qatar (bán kết) sẽ diễn ra lúc 15h ngày 23/1.

Việt Đức

Từ Khóa: