Tờ The Wall Street Journal vừa trích dẫn một bản ghi nhớ của Giám đốc Điều hành Google Sundar Pichai cảnh báo tất cả nhân viên rằng nếu họ để chính trị cản trở công việc, sẽ có hậu quả.

“Chúng ta không dùng sản phẩm của mình để ủng hộ, thiên vị bất kỳ vấn đề chính trị nào. Sự tin tưởng mà người dùng đặt vào chúng ta là tài sản lớn nhất của chúng ta và chúng ta phải luôn bảo vệ tài sản đó. Nếu bất kỳ người nào ở Google phá hoại niềm tin đó, chúng ta sẽ bắt họ phải chịu trách nhiệm.” – ông Sundar Pichai viết.

Bản ghi nhớ này được viết ra trong bối cảnh Google đang phải hứng chịu nhiều lời cáo buộc liên quan đến chính trị. Tổng thống Mỹ Donanld Trump từng cho rằng Google đang “lợi dụng rất nhiều người” và cỗ máy tìm kiếm khổng lồ đã gian lận, ưu tiên hiển thị các kết quả tìm kiếm chống lại ông.

Hồi đầu năm 2017, chính tờ The Wall Street Journal đã tiết lộ một cuộc thảo luận nội bộ của một số nhân viên Google mà sau này là bằng chứng cho lời cáo buộc của ông Trump. Trong bản ghi nhớ gửi cho nhân viên của mình, CEO Google dường như thừa nhận lời cáo buộc, cho biết công ty sẽ nghiêm túc xem xét loại hành động “hoàn toàn sai” ấy.

Cũng liên quan đến vấn đề này, Nhà Trắng đang xem xét một cuộc điều tra chống độc quyền tại Google và Facebook. Cuộc điều tra đã được lên kế hoạch và chỉ chờ chữ ký của Tổng thống Mỹ Donanld Trump.

(Tổng hợp)