Trượt, kéo, cuộn, bạn đều có thể làm được với chiếc smartphone giả The Substitute Phone này. Đây quả là một giải pháp mang tính đột phá cao cho người suốt ngày sử dụng vào những chiếc smartphone và hầu như không bao giờ rời bỏ chúng. 

Nghiện thuốc lá muốn cai đã có thuốc lá điện tử, nghiện ma túy cũng có thuốc đặc trị tương ứng nhưng nếu nghiện sử dụng smartphone thì làm thế nào?

Hiện nay chúng ta không thể phủ nhận những tiện ích mà smartphone mang lại, thậm chí nó còn là vật bất ly thân đối với nhiều người. Tuy nhiên điều này dẫn đến tình trạng nghiện sử dụng smartphone ngày càng gia tăng trên thế giới, nhiều người cảm thấy mình đang phụ thuộc quá nhiều vào smartphone nhưng không biết cách để thoát khỏi nó.

Ngay cả đối với những người dù không có mục đích sử dụng smartphone nhưng vẫn lôi máy ra và nghịch ngợm thao tác trên màn hình của nó.Theo thống kê của các nhà khoa học, trung bình cứ 5 phút, người nghiện smartphone lại phải cầm điện thoại và mở khoá, vuốt qua vuốt lại một lần.

Smartphone đang ngày càng phổ biến trong cuộc sống. Ảnh: independent.ie

Tuy nhiên, giờ đây những người nghiện sử dụng điện thoại thông minh đã có thể cai nghiện bằng một món đồ chơi đơn giản có tên Subsitude Phone ( tạm dịch: điện thoại thay thế).

Chủ nhân của sản phẩm này là nhà thiết kế người Áo Klemens Schillinger. Substitude Phone là mẫu điện thoại giả,nó đóng vai trò như một giải pháp tạm thời để giúp những người nghiện smartphone giảm dần thói quen sử dụng điện thoại.

The Substitute Phone dành cho người nghiện smartphone nặng. Ảnh: Gmbox

Món đồ chơi này có thiết kế khá giống với một chiếc điện thoại thông minh với kích thước tương tự. Nhưng thiết bị này không có màn hình, không có một bảng mạch điện tử nào cả.

Chiếc điện thoại được thiết kế giống như 1 chiếc smartphone thường nhưng không có màn hình hay nút bấm gì hết. Ảnh: News Barber

Thiết bị này được làm từ nhựa polyoxymethylene và trên đó chỉ có một mảng nhựa màu đen và đính một dãy bi bằng đá cẩm thạch cho phép người dùng thực hiện các thao tác như cuộn, vuốt hoặc lướt tương tự như trên màn hình cảm ứng. Mặc dù được thiết kế chỉ với một hàng hạt nhất định nhưng nó lại có thể xoay được nhiều hướng mà không bị giới hạn. Đảm bảo đem lại cảm giác giống thật nhất có thể.

Subsitude Phone có thiết kế vô cùng đơn giản nhưng sẽ không gây nhàm chán cho người sử dụng. Ảnh: Bykvu.com

Cả 5 mẫu sản phẩm The Substitute Phone đều được làm từ nhựa polyoxymethylene màu đen, với các hạt đá tròn cẩm thạch trên bề mặt. Ý tưởng là người dùng Substitute Phone có thể chuyển động ngón tay của mình, thực hiện những động tác quen thuộc như cuộn, vuốt, kéo…trên chuỗi hạt đá cẩm thạch này.

Ảnh: The Jakarta Post

Schillinger cho biết: “Smartphone đã trở thành một liều thuốc gây nghiện khiến nhiều người sử dụng liên tục, ngay cả khi họ không nhận được một tin nhắn hay cuộc gọi nào. Đây cũng chính là lý do thúc đẩy ông tạo ra Substitute Phone. Kiểu thiết kế của trò chơi này trên Substitute Phone được lấy cảm hứng từ chuyển động vuốt của ngón tay trên màn hình smartphone nhầm tạo cảm giác như được sử dụng smartphone thật cho người dùng”. 

Ảnh: RTR Moldova

Hiện tại, Giá bán của Substitute Phone vẫn chưa được chính thức công bố, tuy nhiên sản phẩm sẽ góp mặt tại Tuần lễ thiết kế Vienna sắp diễn ra.

Sơn Tùng