Giống như nhiều cỗ máy tương tự, robot Springa Goliath là một loại máy CNC có thể gia công vật liệu với độ chính xác cao và ấn tượng ở mọi kích thước, từ miếng gỗ nhỏ đến cả tấm gỗ lớn.

Nguồn: Coolthings.com

Thay vì được gắn cố định như các máy CNC thông thường, Spring Goliath trang bị bánh xe robot cho phép nó vừa di chuyển vừa thực hiện việc phay, cắt, khắc trên bề mặt chi tiết cần gia công. Điểm nổi bật là nó có thể chạy tự động hoàn toàn, mà không cần có người giám sát trong quá trình làm việc, đây là sự khác biệt lớn so với đời máy Shaper Origin trước đây.

Nguồn: Coolthings.com

Springa Goliath được lắp đặt các bánh xe đa hướng, có thể dễ dàng xoay theo bất kỳ hướng nào, từ đó nâng cao khả năng gia công chính xác theo yêu cầu kỹ thuật đề ra mà không cần phải đặt lại vị trí. Hệ thống cảm biến vị trí chuyên dụng cho phép robot nhận dạng và ghi nhớ khu vực làm việc của mình, đồng thời tự xác định vị trí theo thời gian thực với tần suất 100 lần một giây, giúp robot biết chính xác nó đang ở đâu và sẽ cần phải đi đến đâu để thực hiện công việc.

Người sử dụng có thể xác định vị trí cần cắt thủ công để robot thực hiện công việc, tuy nhiên bạn vẫn cần đảm bảo rằng robot đã có một bề mặt di chuyển ổn định. Trong trường hợp cần thiết, robot được trang bị thêm đò gá để tự tạo mặt phẳng ổn định khi di chuyển và cắt xẻ vật liệu. Và Springa Goliath cũng được lập trình rất thông minh để tránh rơi vào những lỗ, hố mà nó vừa cắt gọt trên bề mặt vật liệu.

Nguồn: Coolthings.com

Bởi có khả năng gia công chi tiết ở mọi kích thước, nên Springa Goliath có thể làm được mọi thứ: từ cánh cửa, vai giường, đến các miếng gỗ khắc nghệ thuật trong trang trí tường. Đây quả thực là điều không tưởng với một robot chỉ có kích thước khoảng 40 x 40 x 30 cm. Robot không chỉ gia công được gỗ mà còn gia công được cả nhôm, đồng, nhựa plastic, kính, mica…

Nguồn: Trendhunter.com

Springa Goliath có thiết bị thu Wi-Fi để liên kết mạng, giúp người sử dụng theo dõi công việc của nó thông qua ứng dụng smartphone. Có thể tải trực tiếp các bản vẽ CAD từ ứng dụng (hỗ trợ định dạng DWG, SVG, AI) để điều khiển CNC robot làm việc từ khoảng cách xa, và robot sẽ tự làm tất cả mọi thứ. Khung robot được làm bằng nhựa và nhôm, trục máy chạy ở tốc độ tối đa 27.000 vòng/phút và độ sâu cắt lớn nhất là 3,3 cm.

Hiện nay, Springa Goliath là sản phẩm của một công ty khởi nghiệp và hiện đang được chào bán với giá 1.850 USD.

Video:

Sơn Tùng