Ông nói rằng ông thích Việt Nam, vậy tại sao Google chưa có văn phòng tại Hà Nội?

Đó là câu hỏi của một bạn sinh viên người Việt đặt ra cho Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ của Google, ông Rajan Anandan, tại sự kiện WEF ASEAN 2018 diễn ra ngày 11/9 tại Hà Nội.

“Ông nói rằng ông thích Việt Nam, vậy tại sao Google chưa có văn phòng tại Hà Nội? Chúng tôi cũng có rất nhiều người tài năng, không kém bất cứ quốc gia nào. Tôi đảm bảo với ông điều này”.

sinh vien viet nam dat cau hoi thu vi cho giam doc khu vuc cua google khien bo truong malaysia bat cuoi thich thu
Bạn sinh viên người Việt đặt câu hỏi thú vị cho Giám đốc khu vực của Google. (Ảnh: WEF)

Trả lời bạn sinh viên, ông Rajan Anandan khẳng định Việt Nam là một thị trường quan trọng đối với Google. “Google đang thảo luận với Chính phủ Việt Nam về các chính sách liên quan và hiện còn một số vấn đề cần giải quyết. Điều quan trọng là các bạn trẻ Việt Nam hãy tự làm việc cho mình, làm thế nào để khai thác các nguồn lực từ nền tảng Google, thậm chí có thể trở thành một Google tiếp theo”.

sinh vien viet nam dat cau hoi thu vi cho giam doc khu vuc cua google khien bo truong malaysia bat cuoi thich thu
Ông Rajan Anandan, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ của Google, đã trả lời câu hỏi nhưng vẫn bỏ ngỏ khả năng Google mở văn phòng ở Việt Nam. (Ảnh: WEF)

Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) là nơi các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu, các vị lãnh đạo quốc gia, các học giả và giới truyền thông thảo luận những vấn đề nóng bỏng liên quan đến kinh tế toàn cầu và khu vực.

WEF được tổ chức thường niên tại nhiều khu vực khác nhau và tên gọi thay đổi theo từng khu vực. Trong 8 năm qua, Việt Nam đã tổ chức 3 sự kiện WEF lớn là WEF Đông Á năm 2010, WEF Mekong năm 2016 và nay là hội nghị WEF ASEAN.

Việt Đức (Tổng hợp)

Từ Khóa: