Facebook vừa công bố một báo cáo mới cho biết có 87 triệu tài khoản đã bị lộ thông tin thay vì con số 50 triệu mà chúng ta được biết trước đó.

“Chúng tôi tin rằng, tổng cộng hơn 87 triệu tài khoản Facebook đã bị khai thác thông tin trái phép.” – Giám đốc Công nghệ của Facebook, ông Mike Schroepfer cho biết.

Những tài khoản Facebook này chủ yếu thuộc về người dùng ở Mỹ, công ty đang tổng hợp dữ liệu và sẽ sớm thông tin cụ thể đến từng nạn nhân.

Trước đó, con số được xác định chỉ khoảng 50 triệu người. Nhưng chừng đó thôi cũng đã đủ để dư luận vùi dập Facebook, khiến mạng xã hội lớn nhất thế giới rơi vào tình trạng bi đát nhất kể từ khi được thành lập đến nay.

Dù sao đi nữa, việc Facebook công bố có thêm người dùng bị ảnh hưởng cho thấy họ đang thành thật và ngừng lấp liếm chuyện xấu trong quá khứ của mình.

Giám đốc Điều hành Facebook, Mark Zuckerberg cũng đã nhận sai về mình và hứa sẽ ra điều trần trước Thượng viện Mỹ trong tuần tới. “Cuộc sống là học hỏi từ các sai lầm và tìm ra cách để tiến về phía trước.” – ông chủ Facebook nói.

Việt Đức