Tỷ phú Elon Musk vẫn được giữ chức Giám đốc Điều hành Tesla nhưng sẽ phải từ chức Chủ tịch Tesla trong vòng 45 ngày sắp tới.

Quyết định này vừa được đưa ra hôm 29/9 và nó không phải mong muốn của Elon Musk mà hoàn toàn bị ép buộc. Nguyên nhân là do những tweet quá khích mà Elon Musk đăng tải trên Twitter trong thời gian gần đây. Ông từng nói mập mờ về chuyện sẽ tư nhân hóa công ty Tesla khiến các nhà đầu tư hoang mang.

Cơ quan Chứng khoán Mỹ (SEC) cáo buộc đó là thông tin sai sự thật và đã khởi kiện Elon Musk, kèm theo điều kiện dàn xếp là nếu Elon Musk nộp phạt 20 triệu USD và từ chức Chủ tịch Tesla thì đơn kiện sẽ được hủy bỏ.

Theo tờ CNN, Elon Musk đã chấp nhận thỏa thuận dàn xếp với SEC nhưng "không thừa nhận hay phủ nhận các cáo buộc được nêu trong đơn kiện". Ông vẫn giữ chức Giám đốc Điều hành Tesla nhưng sẽ tìm người khác thay thế mình giữ chức Chủ tịch. Đồng thời, công ty sẽ thành lập một Ủy ban thuộc Hội đồng quản trị để giám sát hoạt động Elon Musk. Tất cả sẽ được thực thi trong vòng 45 ngày sắp tới.

Hiện Elon Musk chưa có thêm phát ngôn đáng chú ý nào trên Twitter cũng như các kênh thông tin của cá nhân ông. Sự việc lần này một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của ý thức cẩn thận với những phát ngôn trên mạng xã hội. Từ những phát ngôn trên mạng xã hội mà vị tỷ phú 47 tuổi bị mất chức và sự nghiệp có nguy cơ lao xuống vực thẳm.

(Tổng hợp)

Từ Khóa: