Theo tờ Bloomberg, Foxconn vừa báo cáo cắt giảm chi phí hoạt động. Họ không nói rõ nguyên nhân nhưng ai cũng biết đó là do iPhone.

Mức cắt giảm mà Foxconn dự định thực hiện lên tới 2,9 tỷ USD, báo hiệu 2019 sẽ là một năm vô cùng khó khăn đối với công ty Trung Quốc này. Ông Louis Woo, trợ lý cấp cao của Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Foxconn cho biết, công ty sẽ thay đổi chiến lược nhằm tiết kiệm chi phí và phù hợp với thị trường.

Nguyên nhân không được tiết lộ nhưng nhiều khả năng Apple đã cắt giảm sản lượng 3 mẫu iPhone mới gồm iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max. Bộ ba iPhone mới ra mắt hồi tháng 9/2018 không thực sự hấp dẫn với người dùng. iPhone XS/XS Max thì quá đắt trong khi tầm tiền mua iPhone XR có thể mua được nhiều smartphone Android cao cấp và hiện đại hơn.

Trước đó, một nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã báo cáo rằng Apple giảm dung lượng các đơn đặt hàng sản xuất linh kiện cho bộ ba iPhone mới. Điều này đã khiến các nhà kinh tế phán đoán Apple không đạt được doanh số như kỳ vọng. Thậm chí, cách đây vài ngày Apple còn tuyên bố từ nay sẽ không công khai doanh số và số lượng iPhone bán ra nữa.

(Tổng hợp)

Từ Khóa: