Năm nay, Samsung làm mới dòng sản phẩm đồng hồ thông minh với Galaxy Watch mang thiết kế phổ thông hơn và điểm nổi bật là pin dùng 1 tuần mới phải sạc lại.

Samsung ra mắt Galaxy Watch: pin dùng 1 tuần mới phải sạc lại

Galaxy Watch đánh dấu bước ngoặt trong việc Samsung đặt tên cho đồng hồ thông minh. Trước đây họ thường đặt tên là Gear (Gear Fit, Gear S1, Gear S2, Gear S3, Gear Classic, Gear Sport), nhưng bây giờ đã đổi thành Galaxy Watch.

Thiết kế của Galaxy Watch khá giống Gear S2 Classic nhưng viền màn hình mỏng hơn. Nếu như năm ngoái Samsung định hình Gear S2 Classic là sản phẩm thời trang còn Gear Sport là sản phẩm hỗ trợ luyện tập thì năm nay, Galaxy Watch nằm trung tính ở giữa.

Mặt đồng hồ hình tròn, đường kính 1,3 inch và được bảo vệ bởi kính cường lực Gorilla Glass DX+. Thiết bị có khả năng chống nước lên đến 50 mét phút hợp với các hoạt động thể dục thể thao nói chung và môn bơi nói riêng.

Samsung ra mắt Galaxy Watch: pin dùng 1 tuần mới phải sạc lại

Tương tự những smartwatch khác, Galaxy Watch trang bị nhiều tính năng chăm sóc sức khỏe. Thiết bị có tới 4 cảm biến nhịp tim cho kết quả đo nhịp tim chính xác hơn. Bên cạnh đó còn có rất nhiều cảm biến khác hỗ trợ theo dõi 39 hoạt động trong các môn thể thao, theo dõi giấc ngủ và cảnh báo khi người dùng bị stress.

Galaxy Watch vẫn chạy hệ điều hành Tizen do Samsung tự phát triển, phiên bản mới nhất là Tizen 4.0. Hàng ngày, bạn sẽ nhận được một bản tóm tắt thông tin vào buổi sáng lúc vừa ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Những thông tin này sẽ giúp bạn bắt đầu một ngày mới với kế hoạch có lợi cho sức khỏe và nhận kết quả thực thi vào cuối ngày.

Phần mềm điều khiển Galaxy Watch trên điện thoại sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm chăm sóc sức khỏe đúng nghĩa với các bài tập hít thở sâu, chức năng kiểm soát mọi cung bậc của giấc ngủ, v.v, giúp người dùng điều chỉnh thói quen xấu có hại cho sức khỏe.

Samsung ra mắt Galaxy Watch: pin dùng 1 tuần mới phải sạc lại

Galaxy Watch sử dụng viên pin 470 mAh cung cấp điện năng đủ dùng trong 1 tuần mới phải sạc lại. Sản phẩm có hai phiên bản khác nhau, một bản hỗ trợ kết nối Bluetooth và Wi-Fi còn một bản có thêm kết nối 4G. Phiên bản trang bị kết nối 4G có thể hoạt động độc lập mà không cần nhờ cậy vào smartphone.

Samsung ra mắt Galaxy Watch: pin dùng 1 tuần mới phải sạc lại

Nếu bạn là nam hoặc là người có cổ tay to thì có thể lựa chọn case màu bạc rộng 46mm. Nếu bạn là nữ hoặc là người có cổ tay nhỏ thì case màu đen hoặc vàng hồng rộng 42mm sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn.

Galaxy Watch sẽ được bán ra tại thị trường Mỹ từ ngày 24/8, tại Hàn Quốc từ ngày 31/8 và các thị trường khác là ngày 14/9. Giá bán chưa được Samsung công bố.

Huyền Ngọc