Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong đã gặp Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tại Hà Nội và bày tỏ mong muốn đầu tư thêm vào Việt Nam.

Cuộc gặp mặt diễn ra vào ngày 30/10, ngày đầu tiên Phó chủ tịch Samsung Electronics đến Việt Nam. Trong cuộc gặp mặt, ông Jae-yong đã chia sẻ: “Samsung đã đầu tư vào nhiều quốc gia, nhưng không nhiều trong số đó chú ý và phản hồi các đề xuất của công ty”.

Chính vì vậy, ông Jae-yong đánh giá cao sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam và cho biết sẽ thảo luận với các lãnh đạo khác của Samsung ngay sau khi ông trở về Hàn Quốc để xem xét có thể đầu tư thêm vào bất kỳ lĩnh vực nào khác ở Việt Nam hay không.

“Samsung không chỉ tập trung đầu tư vào lĩnh vực sản xuất ở Việt Nam, mà còn thúc đẩy nghiên cứu và phát triển. Công ty hiện đang nỗ lực hình thành mối quan hệ với các công ty Việt Nam.” – Ông Jae-yong nói thêm.

Mặc dù vậy, theo một số nguồn tin Hàn Quốc, có vẻ như Samsung đang muốn mở rộng quy mô sản xuất ở Việt Nam. Cụ thể là công ty Hàn Quốc đang cân nhắc xây dựng thêm một nhà máy sản xuất điện thoại tại Việt Nam.

Samsung Electronics Việt Nam hiện đã có 2 nhà máy tại Bắc Ninh và Thái Nguyên. Nếu thông tin trên là đúng, đó sẽ là nhà máy thứ 3 tại Việt Nam.

Lee Jae-yong (sinh ngày 23/6/1968), ở phương Tây được biết đến với tên Jay Y. Lee, là con trai con trai duy nhất của ông Lee Kun-hee, Chủ tịch Tập đoàn Samsung. Ông Lee Jae-yong được truyền thông Hàn Quốc gọi là “thái tử Samsung”, trong tương lai sẽ kế thừa vị trí của cha mình. Mặc dù ông đang giữ chức Phó chủ tịch Tập đoàn Samsung nhưng vai trò trên thực tế là người ra quyết định tại tập đoàn do gia đình của ông điều hành.

(Tổng hợp)