Ngày 09/07/2018, Samsung Electronics đã khai trương nhà máy sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới tại bang Uttar Pradesh, Ấn Độ.

Tập đoàn công nghệ Hàn Quốc cho biết khoản tiền đầu tư xây dựng nhà máy là 50 tỷ rupee (tương đương 726 triệu đô-la Mỹ). Nó không chỉ là kế hoạch mở rộng sản xuất điện thoại di động của Samsung mà còn còn đóng vai trò quan trọng tăng cường mối quan hệ kinh doanh giữa hai nước Ấn Độ – Hàn Quốc.

Nhà máy nằm ở thị trấn Noida, ngoại ô New Delhi, nơi Samsung có thể thuê được nguồn nhân lực giá rẻ. Tại đây Samsung đã có một nhà máy, việc xây dựng nhà máy mới sẽ làm tăng gấp đôi công suất của khu sản xuất điện thoại di động này lên 120 triệu sản phẩm hàng năm.

Thủ tướng Ấn Độ, ông Moon Jae-in, cũng hứa sẽ giúp Samsung cạnh tranh hiệu quả hơn với các đối thủ như Xiaomi của Trung Quốc, đã trở thành thương hiệu điện thoại thông minh lớn nhất của Ấn Độ theo các báo cáo, thống kê từ đầu năm nay.

Samsung khánh thành nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới tại Ấn Độ
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cùng một số người khác cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới của Samsung.

Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới bây giờ được biết đến là thị trường màu mỡ nhất, là cơ hội lớn cho bất cứ nhà sản xuất điện thoại nào. Như chúng ta đã biết, thành phố Thâm Quyến ở Trung Quốc được mệnh danh là trung tâm sản xuất điện thoại của cả thế giới vì phần lớn điện thoại được sản xuất ở đây. Tuy nhiên, từ nay trở đi thị trấn Noida ở Ấn Độ có thể thách thức chiếm đoạt ngôi vị này của thành phố Thâm Quyến.

Việt Đức

Từ Khóa: