Tiện lợi và đảm bảo an toàn vệ sinh là những ưu điểm tuyệt vời của siêu robot tự lái mới này. Nó có khả năng mang cả một sạp trái cây, rau củ quả tới tận nhà cho bạn.

Mua sắm trực tuyến các sản phẩm tươi sống luôn là một câu chuyện ít ai dám làm bởi lẽ rủi ro bị giao nhầm các thực phẩm cũ hoặc sản phẩm đông lạnh là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Chính vì vây, tại  triển lãm CES 2018, công ty Robomart đã trình làng cửa hàng tạp hoá tự động được gắn trên những chiếc xe tự lái. Robot bán hàng này sẽ mang trái cây, rau quả và đồ dùng từ siêu thị hay từ các kho hàng chuyển đến tận tay khách hàng.

Cửa hàng tạp hóa di động Robotmart. (Ảnh: Engadget)

Theo ông Ali Ahmed, người sáng lập Robotmart: “Công ty có thể cạnh tranh với những thương hiệu lớn đang hoạt động trên lĩnh vực dịch vụ giao hàng tạp hoá như Amazon, Instacart và Postmates. Các chuỗi siêu thị sẽ cấp phép và ký hợp động để thuê các xe bán hàng tự lái trong vòng hai năm với chi phí rẻ hơn việc mở cửa hàng mới.”

Chiếc xe là thành quả của 10 năm nghiên cứu của Ahmed. Xe tự lái của công ty có kích thước gọn gàng với cảm biến LiDAR, radar và máy ảnh giúp nó quan sát và di chuyển mà không cần người điều khiển. Ahmed hy vọng Robomart sẽ được hoàn toàn tự động trong năm nay.

Robot sẽ tự di chuyển mà không cần người điều khiển. (Ảnh: nguoi san tin – WordPress.com)

Nếu bạn e rằng ai đó có hành vi xấu thì đừng lo vì Robotmart đã có một giải pháp hiệu quả với hàng loạt camera tích hợp bên trong. Robomart hoàn toàn chạy bằng điện, hỗ trợ hệ thống sạc không dây của HEVO. Xe có thể di chuyển với quãng đường lên tới 128 km và tốc độ tối đa khoảng 40 km/h.

Một cửa hàng tạp hóa Robotmart sẽ thay thế các nhân viên giao hàng ở California. (Ảnh: Anle20’s Blog – WordPress.com)

Xe được trang bị hệ thống bảo quản lạnh giúp giữ thực phẩm luôn trong trạng thái tươi sống.

Bố trí bên trong một chiếc xe rô bốt tự lái bán hàng tạp hóa. (Ảnh: Yahoo Finance)

Khách hàng có thể sử dụng một ứng dụng điện thoại thông minh để gọi xe bán hàng gần nhất, để trực tiếp lựa chọn các sản phẩm tươi. Xe robot tự hành có ứng dụng mở khóa cửa ra vào và tự động theo dõi những gì khách hàng thực hiện bằng cách sử dụng một loạt camera. Xe của Robomart tự tính phí cho khách hàng và tiếp tục di chuyển.

Dễ dàng đặt mua rau củ quả trực tuyến thông qua ứng dụng di động hoặc trang web. (Ảnh: Pazarlamasyon)

Robomart khảo sát một số phụ nữ trong độ tuổi từ 24 đến 44 và nhận thấy rằng hơn 85% số người được hỏi cho biết họ không mua rau quả trực tuyến vì họ nghĩ rằng giao hàng quá đắt hoặc vì họ không tin tưởng vào dịch vụ chọn sản phẩm. Với Robomart, khách hàng có thể lựa chọn đồ ăn tạp hóa từ xe như khi đi siêu thị, vì vậy có thể yên tâm hơn đến vấn đề chất lượng.

Tuy nhiên ở San Francisco, các chuỗi siêu thị sử dụng Robomart có thể sẽ phải theo dõi chặt chẽ chúng. Công ty của Ahmed đã nộp đơn xin giấy phép và dự định khởi động một chương trình thí điểm vào mùa hè năm 2018.

Hiện tại công ty không tiết lộ phí giao hàng hoặc mức giá cho sản phẩm.

Video:

Nguồn: You tube

Sơn Tùng

Từ Khóa: