Nếu thuê bao di động bạn đang sử dụng nhận được tin nhắn nhắc nhở trong 5 ngày liên tiếp thì lúc đó nhà mạng chuẩn bị khóa một chiều.

Hôm nay đã quá thời hạn nhà mạng phải chịu trách nhiệm với cơ quan quản lý về việc chuẩn hóa thông tin thuê bao di động. Điều đó cũng đồng nghĩa nhà mạng sẽ phải tìm cách thúc giục những chủ thuê bao chưa đầy đủ thông tin sớm phối hợp với họ để hoàn thiện các thông tin còn thiếu.

Theo thống kê vẫn còn hơn 30 triệu thuê bao đang thuộc diện này. Và nếu các nhà mạng thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, họ sẽ buộc phải khóa 30 triệu thuê bao đó.

Tuy nhiên không phải muốn khóa lúc nào thì khóa, Nghị định 49/2017/NĐ-CP đã nêu rõ quy trình thực hiện việc này, cụ thể như sau:

– Nhà mạng thông báo đến thuê bao chưa đầy đủ thông tin liên tục trong ít nhất 05 ngày, mỗi ngày ít nhất một lần;

– Sau 15 ngày, kể từ ngày đầu tiên gửi thông báo, khách hàng không thực hiện bổ sung thông tin sẽ bị khóa một chiều (chỉ nhận được cuộc gọi đến); đồng thời nhận được thông báo sẽ bị khóa hai chiều (không thực hiện được cuộc gọi đi và không nhận được cuộc gọi đến) nếu sau 15 ngày tiếp theo không thực hiện;

– Sau 15 ngày tiếp theo, khách hàng vẫn không thực hiện bổ sung thông tin, thuê bao sẽ bị khóa hai chiều; đồng thời nhận được thông báo thanh lý hợp đồng, chấm dứt cung cấp dịch vụ viễn thông sau 30 ngày tiếp theo không thực hiện;

– Sau 30 ngày, kể từ ngày bị khóa hai chiều, khách hàng vẫn không thực hiện bổ sung thông tin thuê bao sẽ bị thanh lý hợp đồng, chấm dứt cung cấp dịch vụ viễn thông.

Như vậy, dấu hiệu đầu tiên cho thấy thuê bao di động của bạn đang bị xử lý đó là nhận được tin nhắn nhắc nhở trong 5 ngày liên tiếp. Vì vậy, hãy thường xuyên để ý hộp thư đến và nhớ đọc kỹ tất cả tin nhắn đến từ nhà mạng bạn nhé.

Việt Đức

Từ Khóa: