Mẫu điện thoại Galaxy S9 vừa ra mắt có AR Emoji tương tự Animoji của iPhone X nhưng có vẻ như tính năng AR Emoji trên Galaxy S9 có nhiều điểm mạnh hơn.

Quan trọng là thần thái: Galaxy S9 có khi lại hơn iPhone X vì điều này
Quan trọng là thần thái: Galaxy S9 có khi lại hơn iPhone X vì điều này.

Mẫu điện thoại Galaxy S9 vừa ra mắt có tính năng AR Emoji tương tự tính năng Animoji của iPhone X, cả hai đều áp dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo để tạo ra hoạt hình mô phỏng khuôn mặt và biểu cảm của người dùng. Tuy nhiên, ông DJ Koh – CEO Samsung Mobile cho biết hai tính năng này không hề giống nhau.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, ông DJ Koh đã nói với tờ Business Insider rằng “cách tiếp cận của họ và cách tiếp cận của tôi là hoàn toàn khác biệt”. AR Emoji của Galaxy S9 không liên quan gì đến Animoji của iPhone X. Chúng hoàn toàn khác nhau và AR Emoji đã được phát minh bởi Samsung từ những năm 2001 – ông DJ Koh cho biết.

Video giới thiệu tính năng AR Emoji mới của Galaxy S9.

Trên thực tế, đúng là giữa chúng có một vài điểm khác nhau. Thứ nhất, AR Emoji tạo ra hoạt hình giống như con người còn Animoji tạo ra hoạt hình là các nhân vật hư cấu, động vật…

Thứ hai, AR Emoji cho phép người dùng tùy chỉnh, thay đổi khuôn mặt, thậm chí cả thần thái. Trong khi đó, Animoji chỉ cung cấp một số hoạt hình có sẵn và không cho phép người dùng tùy chỉnh.

Với AR Emoji trên Galaxy S9, bạn có thể tạo ra những nhân vật hoạt hình trông hao hao giống mình nhưng lại “giả danh tri thức” với một cặp kính tròn xoe hay bỗng biến thành “gái hư” với một mái tóc đỏ chót. Có lẽ cũng chính vì vậy mà ông DJ Koh tự tin cho rằng AR Emoji của Samsung hơn Animoji của Apple.

Quan trọng là thần thái: Galaxy S9 có khi lại hơn iPhone X vì điều này
AR Emoji trên Galaxy S9.
Quan trọng là thần thái: Galaxy S9 có khi lại hơn iPhone X vì điều này
Animoji trên iPhone X.

 T. Vũ