Porsche dự kiến ​​sẽ bán mẫu xe thể thao điện đầu tiên của mình mang tên Mission E vào năm 2019 cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model S.

Porsche sẽ có siêu xe chạy điện cạnh tranh với Tesla Model S
Porsche Mission E sẽ có giá khoảng 75.000 USD

Theo đó, Porsche Mission E sẽ có 3 phiên bản với mức công suất từ 402 đến 670 mã lực. Nó đạt tốc độ tối đa 220km/h và khả năng tăng tốc 0-100km/h trong thời gian 3,5 giây, theo thông tin từ trang Automobile. Như vậy tính năng của Mission E kém một chút so với Tesla S P100D (mẫu xe điện của Tesla tăng tốc 0-100km/h chỉ sau 2,5 giây).

Porsche sẽ có siêu xe chạy điện cạnh tranh với Tesla Model S
Porsche Mission E sẽ có ba lựa chọn cấu hình công suất

Đây là nỗ lực của Porsche để chinh phục phân khúc thị trường xe thể thao chạy điện, cạnh tranh trực tiếp với Tesla. Chiếc xe này có thể di chuyển quãng đường dài 500km sau một lần sạc và mất 15 phút để nạp đầy 80% dung lượng pin. Trong khi đó, hành trình di chuyển trong một lần sạc của Model S khoảng 470km.

Porsche sẽ có siêu xe chạy điện cạnh tranh với Tesla Model S
Porsche Mission E sẽ xuất hiện trên thị trường từ năm 2019

Tài xế sẽ có một vài lựa chọn khi cần sạc điện cho Porsche Mission E. Họ có thể sử dụng dây cáp truyền thống hoặc đơn giải lái chiếc xe này chạy lên trên một tấm đế sạc không dây.

Nội thất của Mission E sang trọng và hiện đại, được thiết kế để tương tác và hỗ trợ tài xế. Nó có khả năng theo dõi mắt của tài xế và điều chỉnh hiển thị trên táp-lô theo thứ mà họ muốn xem.

Vũ Dũng