Với khả năng loại bỏ tới 99.9% vi khuẩn và các chất độc hại, công nghệ lọc nước Life Straw cải tiến sẽ giải quyết được bài toán nước sạch cho hàng triệu người trên thế giới.

Xuất hiện từ những năm đầu thế kỷ 21 và ngay lập tức nhận được sự chú ý của các tổ chức phi chính phủ, công nghệ lọc nước Life Straw ngày càng được hoàn thiện theo thời gian. Tới nay, một chiếc lọc nước cầm tay Life Straw đã có thể cung cấp khoảng 1000 lít nước uống sạch cho 1 người, đảm bảo nhu cầu trung bình cho cả 1 năm.

(Ảnh: Life Straw)
Chiếc lọc nước cầm tay Life Straw (Ảnh: Life Straw)

Điều đáng ghi nhận là ở chỗ, Life Straw cải tiến hiện đã có thể lọc bỏ tất cả vi khuẩn và ký sinh trùng có trong nước, bao gồm hai loại ký sinh trùng phổ biến gây bệnh đường ruột trong nước là Giardia và Cryptosporidium.

Công nghệ lọc nước (Ảnh: Life Straw)
Với khả năng lọc bỏ tới 99.9% vi khuẩn và chất bẩn, Life Straw hoàn toàn có thể lọc nước bồn cầu thành nước sạch (Ảnh: Life Straw)

Ngoài chiếc lọc nước cầm tay tiện dụng, công ty Thụy Điển Vestergaard Frandsen, nhà cung cấp Life Straw, còn giới thiệu ra thị trường những thiết bị lọc nước với kích thước đa dạng, thuận tiện cho nhiều mục đích khác nhau: từ thể thao cá nhân cho đến nước sạch cộng đồng. Loại Life Straw dành cho gia đình có thể cung cấp tới 18.000 lít nước sạch, đủ cho một gia đình 5 người dùng trong 3 năm.

(Ảnh: Life Straw)
Loại lọc nước lớn hơn có thể dùng cho nhiều người khi đi dã ngoại (Ảnh: Life Straw)

Với những lợi ích đáng kinh ngạc của mình, Life Straw không ngừng cải tiến chất lượng lọc nước, và từng đạt được nhiều giải thưởng danh tiếng: giải “Phát minh nổi bật năm 2005” của tạp chí Time; giải thiết kế quốc tế “IDEX: 2005”; giải thưởng “Saatchi 2008” cho những sáng kiến làm thay đổi thế giới.

(Ảnh: Life Straw)
Loại 5 lít và 12 lít khá thích hợp cho những chuyến dã ngoại dài ngày (Ảnh: Life Straw)

Thiết bị lọc nước Life Straw cũng góp phần hỗ trợ người dân sau những thảm họa tự nhiên: trận động đất ở Haiti năm 2010; lũ lụt ở Pakistan năm 2010; lũ lụt ở Thái Lan năm 2011; v.v. Tại Kenya, Life Straw đã cung cấp nước sạch cho 3.750 trường học và 6.750 hộ gia đình phải chịu hạn hán quanh năm. Năm 2015, Life Straw cũng bắt đầu được phân phối tại đất nước Rwanda.

(Ảnh: Life Straw)
Life Straw được phân phối miễn phí tới nhiều vùng hạn hán và nghèo đói (Ảnh: Life Straw)

Mặc dù được bày bán ở các nước đang phát triển, phần lớn các sản phẩm lọc nước từ công nghệ Life Straw được phân phối miễn phí tới các vùng hạn hán và nghèo của thế giới thông qua những chiến dịch của các tổ chức phi lợi nhuận.

Quang Minh

Xem thêm: