Nhiều người dùng Galaxy S9 và S9+ đang phản ánh họ gặp phải vấn đề mất cảm ứng ngẫu nhiên khi vuốt ngón tay trên màn hình.

Vấn đề này rất khó phát hiện và cũng rất khó giải thích, vì nó liên quan đến độ nhạy của màn hình cảm ứng. Để dễ hiểu hơn, mời bạn xem ảnh động dưới đây.

Nóng: Nhiều người phản ánh màn hình Galaxy S9 mất cảm ứng ngẫu nhiên
Nhiều người phản ánh màn hình Galaxy S9 mất cảm ứng ngẫu nhiên

Bạn chưa nhận ra phải không? Hãy để ý các điểm trắng mô phỏng cho thao tác chạm vào màn hình cảm ứng của một chiếc Galaxy S9. Thao tác này trên thực tế là những lần vuốt ngón tay, nhưng thay vì có hiệu lực từ điểm đầu đến điểm cuối, chúng bị ngắt quãng giữa chừng. Vấn đề này xảy ra bất chợt và không ấn định ở một vị trí cụ thể trên màn hình cảm ứng, do đó chúng ta tạm gọi là mất cảm ứng ngẫu nhiên.

Trên Reddit và một số diễn đàn công nghệ, đã có nhiều người dùng Galaxy S9 và S9+ báo cáo về tình trạng mất cảm ứng ngẫu nhiên này. Mọi người cho biết vấn đề có thể khắc phục tạm thời bằng cách khôi phục cài đặt gốc hoặc tăng độ nhạy của màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, cả hai cách khắc phục đều không triệt để và chỉ sau một thời gian ngắn, vấn đề lại tiếp tục diễn ra.

Không phải tất cả người dùng Galaxy S9 và S9+ đều gặp vấn đề này, tuy nhiên số lượng đang ngày càng tăng lên. Cũng chưa thể khẳng định đây là một lỗi phần cứng vì tinh chỉnh phần mềm có thể giải quyết vấn đề.

Nóng: Nhiều người phản ánh màn hình Galaxy S9 mất cảm ứng ngẫu nhiên
Nóng: Nhiều người phản ánh màn hình Galaxy S9 mất cảm ứng ngẫu nhiên

Hiện tại, Samsung đã biết thông tin nhưng vẫn chưa điều tra được nguyên nhân cũng như tìm ra cách khắc phục. Samsung khuyến khích những ai gặp phải vấn đề này liên hệ trực tiếp với công ty để được hỗ trợ nhanh nhất.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến liên quan ở các tin tức sau…

Việt Đức