Apple là công ty sáng tạo nhất thế giới trong năm 2017 bởi vì họ đã tạo ra “các sản phẩm công nghệ đến từ tương lai” như iPhone X, AirPods và Apple Watch. Tạp chí kinh doanh uy tín của Mỹ Fast Company bình luận.

Đáng chú ý, năm 2016 Apple chỉ đứng ở vị trí thứ 4, xếp sau Amazon, Google và Uber. Top 3 công ty sáng tạo nhất thế giới năm vừa qua đã thay đổi hoàn toàn, Apple vươn lên đứng đầu. Vị trí thứ 2 thuộc về Netflix và Square chiếm vị trí thứ 3.

Đây là một kết quả khá bất ngờ và nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ giới công nghệ. Nhiều người cho rằng Apple xứng đáng là công ty sáng tạo nhất thế giới và cũng không ít người cho rằng các công ty công nghệ khác cũng đáng lọt vào top 3.

Trở lại với Apple, Fast Company đánh giá cao sự sáng tạo mà công ty đã thể hiện thông qua các sản phẩm trong năm vừa qua. “Từ một công ty không có sản phẩm nổi bật sau khi iPad ra đời vào năm 2010, Apple đã có một năm 2017 đầy khởi sắc. Đó là tai nghe không dây AirPods, sản phẩm đã trở nên phổ biến khắp thế giới. Hay Apple Watch Series 3 là chiếc đồng hồ bán chạy nhất. Nhiều nhà phát triển đã chấp nhận ARKit và ngay cả những người hoài nghi cuối cùng đã bị chiếc iPhone X khuất phục.”

Nhờ iPhone X, Apple được vinh danh là công ty sáng tạo nhất thế giới
AirPods nhận được rất nhiều sự hoài nghi, thậm chí cả sự chế nhạo lúc ra mắt nhưng cuối cùng mẫu tai nghe này vẫn được người dùng đón nhận.

Hàng năm, Fast Company đều đánh giá mức độ sáng tạo của các công ty để tìm ra công ty nào sáng tạo nhất thế giới. Năm nay, Fast Company cho biết đã đánh giá 350 công ty dựa trên 36 tiêu chí khác nhau.

Việt Đức