Theo ghi nhận ban đầu, lỗi này không phổ biến và chưa tìm ra nguyên nhân vì những iPhone X gặp lỗi không hề có điểm chung nào.

Đây là thông tin được chia sẻ bởi một cửa hàng chuyên kinh doanh đồ công nghệ có quy mô khá lớn và uy tín ở khu vực Đà Nẵng. Chủ cửa hàng cho biết đã tiếp nhận trên 5 trường hợp iPhone X gặp cùng một lỗi này và trung tâm bảo hành của Apple cũng đang nhận bảo hành nhiều máy gặp tình trạng tương tự. Người dùng cũng không thể sạc pin trên các máy này. Hầu hết đều là iPhone X có ký hiệu LL (USA).

Cụ thể, một số iPhone X bị sập nguồn đột ngột, không hề có cảnh báo nào và khó bật trở lại. Những máy này phải xử lý bằng cách ấn tổ hợp phím nóng (nút nguồn + nút tăng/giảm âm lượng) để buộc máy khởi động lại. Đó là cách khởi động ép buộc, dù cứu được máy nhưng cho thấy hoạt động không bình thường.

Một số iPhone X ở Việt Nam tự động chết đột ngột chưa rõ nguyên nhân. (Ảnh: iFuun)

Chia sẻ trên Facebook cá nhân, chủ cửa hàng nói trên cho biết: ” Có đến 80% máy gặp lỗi được cứu sống bằng tổ hợp phím nóng nhưng vẫn có trường hợp chưa thể cứu được.”

(Ảnh: Facebook)

Đây là một lỗi khá kỳ lạ vì đến nay chỉ mới ghi nhận được khoảng 10 trường hợp tại Việt Nam. Người dùng iPhone X Quốc tế chưa có ai phản ánh lỗi này và những máy gặp lỗi không hề có điểm chung nền chưa thể tìm ra nguyên nhân. Trước đó, từng có một thời gian iPhone X bị sập nguồn do thời tiết quá lạnh và có thể nguyên nhân lần này cũng có thể là như vậy.

Sơn Tùng