Nếu như phản lực đeo lưng là dành cho các phi công lành nghề, thì trực thăng cá nhân lại có vẻ thích hợp và gần gũi hơn với thị trường “chinh phục khoảng không” còn rất mới mẻ.

Lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2014 tại triển lãm Hàng không vũ trụ Nhật Bản, chiếc trực thăng cá nhân BIT đã thu được rất nhiều sự chú ý và được hãng Hirobo dự định tung ra thị trường vào năm 2020. Tuy nhiên, nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ thì chúng ta sẽ có thể được sớm tận mắt chứng kiến chiếc trực thăng chạy điện này vào năm 2016.

(Ảnh: HeliOps Magazine)
(Ảnh: HeliOps Magazine)

Giới yêu công nghệ đã rất nóng lòng muốn biết giá cả của chiếc trực thăng chạy điện này, còn các trang mạng thì cũng đưa ra nhiều suy đoán khác nhau. Chính vì vậy, ông Takahiro Koboyashi, quản lý thị trường ngoại quốc của Hirobo cho hay, giá của một chiếc BIT là 240.000 USD, tương đương với khoảng 5,3 tỷ VND.

Cấu hình chi tiết của chiếc Hirobo BIT vẫn còn được giữ kín. Theo một số nguồn tin, chiếc trực thăng chạy điện này có 2 rô-tơ, được điều khiển bằng cần lái hệt như trong các trò chơi điện tử. Nó có thể chạy với tốc độ tối đa 96,5 km/h trong vòng 30 phút.

(Ảnh: Gizmag)
(Ảnh: Gizmag)

Hirobo vốn rất nổi tiếng trong thị trường máy bay điều khiển từ xa, và đã sản xuất ra những chiếc trực thăng không người lái cực kỳ ấn tượng, dành nhiều giải thưởng trong và ngoài Nhật Bản. Tuy nhiên lần này, hãng Hirobo lại đầu tư công nghệ để phát triển một chiếc trực thăng cá nhân chạy bằng điện. Chính vì thế, chiếc BIT đã khiến những người đam mê công nghệ hàng không nóng lòng hơn bao giờ hết.

Cư dân mạng hơi thất vọng vì hiện tại chỉ có thể ngắm nhìn chiếc máy bay này nằm trên mặt đất qua video duy nhất về phiên bản mới này:

Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích trưc thăng điều khiển từ xa thì hãng Hirobo chắc chắn sẽ làm bạn ấn tượng.

Video chiếc trực thăng điều khiển từ xa Hirobo Turbulence D3 thực hiện những màn nhào lộn:

Theo Elite Reader
Quang Minh

Xem thêm: