Một ứng dụng quét khuôn mặt mới có tên Shazam của công ty Blippar dành cho smartphone có độ chính xác lên cao (khoảng 90%) và xác định được cả sự khác biệt của những cặp song sinh

Ứng dụng Shazam không những quét và nhận dạng khuôn mặt mà còn hiển thị đầy đủ tiểu sử, thông tin về một người nào đó trước mặt thông qua các liên kết trực tuyến trên mạng xã hội của họ.

Công nghệ này do công ty Blippar có trụ sở tại London (Anh) nghiên cứu, phát triển thành công. Dựa vào phần mềm mới này họ có thể nhận dạng được hơn 400.000 công nhân của một công ty với độ chính xác lên đến 99%.

Ứng dụng Shazam hiển thị đầy đủ mọi thông tin về một người nào đó thông qua liên kết trên mạng xã hội của họ. (Ảnh: CYtoday | Αρθρο)

Nó thậm chí có thể nhận dạng được cặp song sinh giống hệt nhau như chị em diễn viên nổi tiếng của Mỹ Olsen, anh em vận động viên Olympic nước Anh Brownlee hoặc cặp song sinh nhạc Pop của Ireland, Jedward.

Thậm chí nó còn có thể nhận diện những cặp song song sinh. (Ảnh: Footwear News)

Ứng dụng này có thể nhận diện được hầy hết mọi người bao gồm cả diễn viên, các nhà chính trị, nhạc sĩ, ca sĩ, doanh nhân, các ngôi sao thể thao và các nhà khoa học. Người sử dụng sẽ lập hồ sơ khuôn mặt của riêng họ bao gồm thông tin và hình ảnh được giữ trên hệ thống truyền thông xã hội.

(Ảnh: Daily Mail)

Ông Ambarish Mitra, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Blippar cho biết : “Khuôn mặt của mỗi người là hình thức giao tiếp biểu cảm nhất, phân biệt từng người chính xác nhất. Điều đó làm cảm hứng cho công ty đưa nó vào môi trường kỹ thuật số.”

                                                     (Ảnh: Electronics Diary)

Ứng dụng của Blippar hiện đã có sẵn trên các hệ điều hành iOS và Android. Ban đầu ứng dụng sẽ sử dụng như một máy học để quét khuôn mặt các đối tượng hàng ngày bằng điện thoại smartphone. Sẽ có các phiên bản cập nhật khác nhau để người dùng bổ sung vào cơ sở dữ liệu của mình các thông tin.

Công nghệ nhận dạng Shazam của Blippar đã khẳng định được vị trí cũng như đảm bảo tính bảo mật và an toàn hơn nhiều so với của Apple mới ra mắt gần đây. Nó cũng sẽ là mục tiêu và thử thách mới cho các hacker.

Sơn Tùng