Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống ồn ào nơi đô thị, muốn tận hưởng sự thanh bình giữa đại dương rộng lớn nhưng lại sợ say sóng thì công ty Arkup (Florida, Mỹ) sẽ cung cấp một giải pháp về một du thuyền “tại gia” thế hệ mới đáp ứng các tiêu chí ngon, bổ,rẻ.

Bằng những ý tưởng mang tính đột phá và sáng tạo, Arkup đã trình làng khái niệm mới về một du thuyền sang trọng có thể tự cung cấp năng lượng. Mẫu du thuyền 2 tầng này được trang bị hệ thống pin năng lượng mặt trời công suất 30 kW cùng cụm chân vịt được dẫn động bằng hai động cơ điện có tác dụng ổn định và nâng du thuyền lên khỏi mặt nước.

Thiết kế nhà ở kết hợp với du thuyền sang trọng mới. Nguồn: LinkedIn

Thực ra ý tưởng sống trôi nổi trên mặt nước không phải là điều mới mẻ. Tại một số vùng ở như Hà Lan, bờ tây nước Mỹ, hay khu vực Đông Nam Á, người dân đã sống trên nhà nổi từ rất lâu. Tuy nhiên sẽ thật nực cười nếu so sánh những chiếc bè tre bồng bềnh theo sóng nước ở Campuchia với chiếc du thuyền sang trọng đầy đủ tiện nghi như một căn hộ trên đất liền của Arkup.

Nguồn: Kienviet.net

Ý tưởng này dường như chỉ phù hợp cho những người thuộc giới thượng lưu hoặc các đại gia giàu có.

Với thiết kế là một căn hộ 2 tầng khép kín, đầy đủ điện nước, có thể hạ chân đỡ thủy lực để nâng ngôi nhà lên khỏi mặt nước tới 20 feet, cao hơn hẳn các con sóng thông thường, vì thế sẽ không có ai bị say sóng trên chiếc du thuyền này. Mái nhà rộng gấp đôi diện tích sàn để có thể gom được nhiều ánh sáng hơn cho các tấm năng lượng mặt trời công suất 30 KWh cấp điện cho pin dự trự trữ 1.000 KWh. Ngoài ra, mái nhà rộng cũng giúp gom được nhiều nước mưa hơn cho sinh hoạt hàng ngày.

Bốn chân đỡ thủy lực giúp nâng thuyền lên cao 6m so với mặt nước. Nguồn: DutchCowboys

Du thuyền cũng có kết nối 4G, Wifi, và một đài liên lạc cao tần VHF. Sức mạnh của du thuyền đến từ 2 động cơ điện 136 mã lực cho phép du thuyền có thể xoay 3600 để thay đổi góc nhìn hoặc di chuyển với tốc độ 7 hải lý một giờ. Khi di chuyển, boong tàu sẽ thu lại giúp cho việc chuyển động linh hoạt hơn, khoang tắm nắng có thể hạ chìm xuống dưới mặt nước để trở thành bể bơi.

Hòa mình với đại dương. Nguồn: ABCnews

Như là một phương tiện nghỉ dưỡng thời thượng, chủ nhân có thể lái ngôi nhà này tới những nơi có phong cảnh đẹp và đỗ nó ở các cầu tàu ven sông, hồ nơi mực nước cho phép. Một điểm đặc biệt khác , nó có thể chịu đựng được các cơn bão mạnh với tốc độ gió lên đến 250km/h, tức là bạn hoàn toàn không phải lo lắng với các cơn bão mạnh hay xuất hiện dọc bờ biển.

Nó có thể đỗ ở các cầu tầu như những du thuyền khác. Nguồn: emigrados.ru

Với tổng diện tích lên tới hơn 1.000 m2 cùng với thiết kế nội thất lộng lẫy, sang trọng, và cực kỳ hiện đại, chiếc du thuyền có thể được sử dụng như là một ngôi nhà, địa điểm nghỉ mát, tổ chức sự kiện, tiệc chiêu đãi, phòng tập thể dục, spa, nhà hàng, hoặc bất cứ điều gì bạn muốn.

Một số hình ảnh khác về du thuyền:

Thiết kế đi trước thời đại

Nguồn: www.arkup.com

Một cuộc sống phiêu du sang trọng và tiện nghi

Nội thất sang trọng cho giải trí

Nguồn: ABCnews

Có thể biến thành nhà hàng với khu nấu nướng tiện nghi

Nguồn: www.arkup.com

Phòng tắm đẹp tinh khiết

Nguồn: www.arkup.com

Phòng ngủ có thể thay đổi khung nhìn

Nguồn: Curbed Miami

Với những tính năng vượt trên sự mong đợi như vậy, bạn sẽ phải trả một số tiền không hề nhỏ để sở hữu chiếc siêu du thuyền này, tuy vậy nó sẽ khiến bạn hài lòng và biết rằng mình không bỏ tiền vô ích vào nó.

Hiện nay nhà sản xuất chưa công bố giá chính thức cho chiếc du thuyền.

Sơn Tùng