Nghe tên phát minh có vẻ hấp dẫn nhưng khi biết rằng phải sạc pin cho chiếc ô mỗi 20 phút một lần quả thực khó có thể hiểu được suy nghĩ của người Nhật.

Bạn đã bao giờ hình dung ra một chiếc ô che nắng che mưa có thể tự bay trên đầu chủ nhân hay chưa? Nó vừa được tạo ra bởi một công ty ở Nhật Bản tên là Asahi Power Service.

Thực ra đó chỉ là một chiếc ô gắn trên thân drone. Nó được thiết kế để có thể tự động che nắng cho chủ nhân, người đi đến đâu ô bay theo đến đó. Toàn bộ hệ thống nặng khoảng 6 kg và thời gian bay tối đa 20 phút.

Khỏi phải nói, ai cũng hiểu được sự phiền phức khi sử dụng chiếc ô này. Nó quá nguy hiểm vì rất dễ rơi trúng đầu người sử dụng. Nó sẽ phát ra tiếng ồn khó chịu. Nó quá cồng kềnh để mang theo hàng ngày và thời gian sử dụng quá ngắn.

Ngay cả đối tượng người dùng mà chiếc ô này nhắm đến là những người chơi golf cũng không phù hợp. Chẳng có trận golf nào diễn ra trong 20 phút, người chơi môn này lo nhặt bóng cũng đủ mệt rồi nói gì đến việc lo sạc pin cho chiếc ô.

Đấy là chưa kể mỗi chiếc ô khi được thương mại hóa sẽ có giá bán lên tới 275 USD. Một mức giá quá cao! Đúng là chỉ có người Nhật mới nghĩ ra được những thứ kỳ cục như vậy.

TXL