Galaxy S9 là mẫu smartphone tốt nhất tại Triển lãm Di động Thế giới MWC 2018 nhưng sự cường điệu đó dường như không hấp dẫn người dùng, ít nhất tại chính quê hương của Samsung.

Sam Mobile đưa tin lượng đặt hàng Galaxy S9 và S9+ trong đợt mở bán đầu tiên tại Hàn Quốc không cao như kỳ vọng của Samsung. Mặc dù chưa có số liệu chính thức nhưng các đại lý ở xứ sở kim chi đã tiết lộ số lượng đơn đặt hàng trong 6 giờ đầu tiên không tốt như lần mở bán Galaxy S8 và S8+ năm ngoái.

Tất nhiên, kết quả không chính thức trong 6 giờ đặt hàng đầu tiên tại Hàn Quốc chưa đủ để cảnh báo, nhưng sẽ rất thú vị khi xem đây là một dấu hiệu sớm cho thấy người dùng không muốn nâng cấp từ Galaxy S8 lên Galaxy S9.

Một trong những nguyên nhân Sam Mobile nêu ra đó là thiết kế của Galaxy S9 không có sự cải tiến đáng kể nào so với Galaxy S8. Nếu chỉ nhìn lướt qua, một người bình thường sẽ rất khó phân biệt được 2 mẫu điện thoại này. Không ít người cho rằng Galaxy S9 thực ra chỉ là phiên bản nâng cấp cấu hình và tính năng từ Galaxy S8 mà thôi.

Tại thị trường Hàn Quốc, Galaxy S9 có giá khoảng 950.000 won (tương đương 20 triệu đồng) và Galaxy S9+ có giá khoảng 1,05 triệu Won (tương đương 22 triệu đồng).

Việt Đức