Thiết kế độc đáo, sức mạnh 888 mã lực từ động cơ V12, siêu xe Tramontana còn khác biệt hơn nữa với cách trang trí “mạ vàng” ấn tượng bởi Vilner Studio. 

AD Tramontana (Advanced Design Tramontana) là một hãng siêu xe nhỏ ở Tây Ban Nha, chuyên sản xuất những chiếc xe có số lượng rất hạn chế. Bản thân mỗi chiếc Tramontana cũng khác nhau và có tính độc đáo riêng. Hãng cũng hợp tác với Vilner – một studio nổi tiếng chuyên nâng cấp nội thất xe hơi ở Bulgari.

Tại sự kiện Salon Prive 2015 tại Anh quốc, hãng độ Vilner mang tới chiếc siêu xe nguồn gốc Tây Ban Nha Tramontana XTR với những chi tiết mới đặc biệt trong nội thất. Đây là sự kiện hàng năm, quy tụ cả những siêu xe hiện đại nhất cũng các mẫu xế cổ điển chỉ còn là hàng hiếm.

Siêu xe Tramontana XTR của hãng độ Vilner. Nguồn: Sieuxevietnam

Tại SEMA 2017 vừa diễn ra ở Las Vegas, Hoa Kỳ; Vilner đã đem đến trưng bày chiếc Tramontana “mạ vàng” cực độc. Ngoại trừ một vài nút bấm hay thiết bị điều khiển, còn lại toàn bộ khoang cabin bố trí 2 chỗ ngồi dọc trước-sau được chế tác bởi Vilner. Chiếc xe này tạo dấu ấn mạnh nhờ phối các chi tiết “mạ vàng” cả ở ngoại và nội thất, đem lại hình ảnh thể thao hiện đại hòa quyện với nét cổ điển.

Thiết kế mạ vàng tạo nên tính độc đáo cho xe. Nguồn: Xaluan.com

Nội thất xe là sự kết hợp giữa bọc da với Alcantara, cũng trang trí vàng điểm xuyết. Vô-lăng của xe do Vilner thiết kế, từ hình dạng đến kiểu vật liệu hay vị trí độc đáo của nút “N”. Các đường chỉ khâu màu vàng, hay cả dây đai an toàn cũng được “nhuốm” vàng đồng điệu.

Nội thất của xe cũng được “nhuộm vàng”. Nguồn: Inautonews

Bên ngoài chiếc xe với ngoại hình độc đáo, trên nền đen nhám, các viền trang trí vàng óng tạo nên sự tương phản mạnh và ngay cả các mâm xe thiết kế đặc sắc cũng được trang trí viền vàng.

Nguồn: Xaluan.com

Siêu xe của AD Tramontana có 2 cấu hình động lực, gồm động cơ V10 và V12. Chiếc xe “mạ vàng” độc đáo này sử dụng cấu hình động cơ V12 cực mạnh, dung tích 5.5L tăng áp kép đặt giữa thân xe, sau cabin và dẫn động 2 bánh sau. Động cơ đạt công suất 888 mã lực tại 5.850v/ph và mô-men xoắn cực đại 910Nm tại 4.000v/ph, hộp số tuần tự 7 cấp.

Nguồn: Xaluan.com

Với tự trọng rất nhẹ 1.268kg nên chiếc Tramontana chỉ mất 3,3 giây để tăng tốc 0-100km/h.

Nguồn: Internet

Một số hình ảnh khác của siêu xe Tramontana:

Nguồn: Xaluan.com

Nguồn: Internet

Sơn Tùng

Từ Khóa: